Tin tức & sự kiện

CẬP NHẬT BẢNG ÁP SUẤT LỐP XE MÁY CHO CÁC DÒNG XE MỚI NHẤT

Nếu như các bạn chưa biết cách kiểm tra và xử lý áp suất lốp xe máy sao cho đúng, cũng như áp suất chuẩn của các dòng xe dòng máy phổ biến thì hãy cùng tìm hiểu với Bridgestone qua bài viết sau đây. Những thông tin này được cung cấp nhằm giúp chủ xe hiểu hơn về phương tiện của mình và có thể bảo trì xe đúng cách.

1. Những điều cần biết về áp suất lốp xe máy

Áp suất lốp xe máy là một trong những thông số cần đạt tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn khi vận hành. Lốp quá căng hoặc quá non sẽ gây nguy hiểm khi lưu thông và giảm độ bền của lốp. Áp suất lốp thường được tính theo đơn vị Psi hoặc đơn vị kgf/cm2 (1 kgf/cm2 = 14,22 Psi). Một số loại đồng hồ khác sẽ đo theo đơn vị kPa (1 kPa = 0,0102 kg/cm2).

Mỗi dòng xe đều có mức áp suất lốp hơi tiêu chuẩn do nhà sản xuất đưa ra. Các bạn có thể tìm thấy thông số này được ghi trên tem dán ở thân xe.

Ví dụ: Áp suất lốp tiêu chuẩn cho AirBlade là 2.25 Kgf/cm2, tương đương khoảng 32 Psi.

2. Bảng áp suất lốp xe máy tiêu chuẩn của các hãng xe máy phổ biến hiện nay

Mỗi nhà sản xuất sẽ đưa ra tiêu chuẩn riêng cho mức áp suất lốp phù hợp với từng dòng xe. Trung bình mức áp suất lốp tiêu chuẩn sẽ dao động quanh 25-28 Psi (tương đương 1,75 kgf/cm2 đến 2 kgf/cm2) cho lốp trước và 32 Psi (tương đương 2,25 kgf/cm2) cho lốp sau. Các bác tài nên xem thông số áp suất hơi chuẩn được dán trên thân xe của mình để điều chỉnh cho đúng nhất.

Dưới đây là bảng thông tin áp suất lốp mới nhất của 2 hãng xe nổi bật tại Việt Nam để chủ phương tiện có thể tham khảo và hiểu rõ hơn về mức áp suất tiêu chuẩn của lốp.

4.2. Thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe

- Nên kiểm tra ít nhất 2 tuần/lần để đảm bảo áp suất lốp đúng.

- Hoặc có thể kiểm tra sớm hơn nếu cảm nhận lốp xe không đạt tiêu chuẩn.

- Nên lưu ý với những trường hợp lốp xe liên tục có áp suất thấp hơn tiêu chuẩn. Đó có thể là dấu hiệu các bác tài cần phải xem xét để thay lốp xe mới. Vì thế các bác tài nên kiểm tra tình trạng lốp nếu thủng hoặc rò hơi, thì có thể khắc phục bằng cách vá lại. Còn trong trường hợp lốp bị hư hỏng nặng, không thể sử dụng được nữa thì cần thay mới.

5. Thông tin về dòng lốp mới của Bridgestone

Với kinh nghiệm là một trong những đơn vị đi đầu trong sản xuất lốp xe ô tô và xe tải, Bridgestone đã lần đầu ứng dụng công nghệ của mình vào dòng lốp xe máy và cho ra đời Battlax SC - sản phẩm lốp xe dành cho xe tay ga cao cấp. Dòng sản phẩm Battlax-SC mang lại hiệu suất lái hàng đầu với khả năng xử lý tuyệt vời, êm ái tuyệt đối và đảm bảo an toàn cho người lái. Đây là một dòng lốp mới mà bác tài có thể tham khảo cho chiếc xe của mình để nâng cao độ an toàn, công năng cũng như tuổi thọ của lốp xe.

Áp suất lốp xe máy là một trong những thông số quan trọng, cần đáp ứng đúng tiêu chuẩn để xe có thể vận hành đúng công suất, an toàn và để tăng tuổi thọ của lốp. Bài viết trên đã cung cấp những kiến thức liên quan đến lốp xe máy, áp suất lốp và những dòng sản phẩm mới của Bridgestone, hy vọng các bác tài sẽ có thể có thêm thông tin đúng và vận hành xe tốt hơn. Nếu lựa chọn lốp xe, hãy liên hệ cửa hàng Bridgestone gần nhất để được tư vấn chính xác loại lốp phù hợp cho chiếc xe của mình.

Bài viết liên quan

Lốp xe ô tô nào êm ái giảm độ ồn hiệu quả? Top 7 loại lốp chống ồn tốt nhất

Michelin ra mắt công nghệ mới, vành to lốp mỏng không lo ổ gà

Giới thiệu 5 loại lốp xe ô tô phổ biến

Cách phân loại các phân khúc xe ô tô tại Việt Nam

Nên mua ắc quy ô tô loại nào tốt? Dùng được bao lâu

Các loại biển báo giao thông đường bộ ở Việt Nam

Tìm hiểu về tuổi thọ của các loại lốp xe ô tô mới nhất hiện nay

Nên sử dụng lốp dự phòng loại nhỏ trong bao lâu?

Howo 160 – Xe tải thùng dài "cân" mọi loại hàng hóa

Bạt phủ ô tô, bạt che nắng, chống nắng ô tô loại nào tốt?


Hotline Zalo
Loading...
×