Dịch vụ

Nắn chỉnh, phục hồi Lazang Bảng giá dịch vụ

Gara oto VNC chuyên phục hồi lazang - mâm xe ô tô như mới. Chúng tôi cung cấp giải pháp phay lại biên dạng của lazang - mâm xe về tình trạng ban đầu của nó. Khi bạn lái xe quá trình tham gia giao thông, di chuyển trên đường bạn thể tránh khỏi những va quệt gây những hư hỏng bên ngoài cho chiếc xe của bạn. Lazang - mâm xe ô tô là một trong những chi tiết dễ bị va chạm nhất gây ra những vết xước rất sâu vào lazang - mâm xe ô tô

Lazang ô tô, mâm xe ô tô, vành xe ô tô là gì?

Lazang ô tô hay còn gọi là mâm xe ô tô hoặc vành xe ô tô đây là chỉ cùng 1 chi tiết trên xe ô tô. Nhiều người hay nhầm lẫn chúng với lốp xe ô tô và bánh xe ô tô. Tiếng anh mâm xe ô tô được gọi là “Wheel car”, còn lốp xe ô tô được gọi là ” Tire car”, mâm xe ô tô là phần kim loại phía trong của bánh xe ô tô, giúp bánh xe ô tô có độ cứng vững khi đi trên đường. Không chỉ như vậy, mâm xe ô tô luôn là một bộ phận quyết định tính thẩm mỹ và phong cách của xế cưng. Xe ô tô sở hữu một bộ mâm xe sáng bóng hoặc phá cách luôn khiến người đi đường phải ngước nhìn thán phục và mang lại cho chủ nhân sự tự hào. Tuy nhiên, vì là phần truyền lực tới bánh xe nên mâm xe ô tô thường xuyên chịu nhiều tác động cơ học khiến cho chúng dễ biến dạng và hỏng hóc. Vậy khi mâm xe gặp vấn đề, chúng ta cần phải phục hồi mâm xe ộ tô tránh khỏi những tình trạng hỏng hóc đáng tiếc xảy ra. Để đảm bảo chiếc xe vận hành 1 cách tốt nhất thì Chúng tôi xin chia sẻ những dấu hiệu, nguyên nhân và tình trạng mà bạn cần phải đưa chiếc xế yêu đi phục hồi mâm xe một cách chính xác nhất.

Phục hồi lazang ô tô – mâm xe ô tô

Khi bạn lái xe quá trình tham gia giao thông, di chuyển trên đường bạn thể tránh khỏi những va quệt gây những hư hỏng bên ngoài cho chiếc xe của bạn. Lazang – mâm xe ô tô là một trong những chi tiết dễ bị va chạm nhất, khi bạn đi vào gần các vỉa hè, các bậc thềm rất dễ bị cà vào các vành xe ô tô, ngoài việc làm lốp cho xe ô tô cũng rất dễ gây xước phần cạnh và bề mặt mâm xe, nguyên nhân là do khi thợ làm lốp sử dụng “lơ via” để ra vào lốp nên rất dễ làm xước, mẻ phần viền ngoài cùng của vành xe. Đối với các lazang dạng đúc thì việc phục hồi khá đơn giản và với chi phí thấp tuy nhiên đối với lazang – mâm xe ô tô dạng phay, việc xử lý vết xước lên bề mặt phay này tương đối phức tạp và với chi phí cao hơn gấp 2 – 3 lần.

Do vật liệu của lazang – mâm xe ô tô là hợp kim nhôm nên tính chất vật lý của nó tương đối mềm rất dễ trầy xước và vết xước của nó tạo rất sâu gây mất thẩm mỹ cho chiếc xe của bạn. Việc thay thế 1 chiếc lazang – mâm xe mới tương đối đắt tiền so với việc phục hồi lại lazang – mâm xe ô tô. Giải pháp hiện nay ở các xưởng dịch vụ ô tô đều chỉ là đánh bóng lại những vết xước đó, việc đó sẽ không thể xử lý được những lazang – mâm xe ô tô có vết xước sâu.

Những nguyên nhân hư hỏng lazang ô tô – mâm xe ô tô

Trong các chuyến đi đường dài trên các cung đường khác nhau thì sẽ gặp hàng tá vấn đề khiến chiếc mâm xe bị hư hỏng cần phục hồi mâm xe như:
– Đường quá nhiều ổ gà, ổ trâu khiến xe bị xóc, việc này có thể gây xước xát, biến dạng hoặc nứt mâm xe.

– Ra vào lốp không đúng cách gây hư hỏng mâm xe ô tô
– Lái xe vượt lên vỉa hè có thể gây méo hoặc trầy sơn mâm xe.
– Nổ lốp xe khi di chuyển cũng khiến gây tác động xấu đến mâm xe ô tô
– Tai nạn giao thông
– Những tác động hóa, lý của môi trường.
Vậy những dấu hiệu nào báo hiệu việc mâm xe đang có vấn đề? Những hỏng hóc nào bạn có thể tự khắc phục và không thể tự khắc phục? Hãy cùng Chúng tôi giải đáp từng vấn đề cụ thể của việc phục hồi mâm xe nhé.

Mâm xe ô tô như thế nào cần phục hồi

Hàng trăm trường hợp đến phục hồi mâm xe thì có rất nhiều trường hợp khi kiểm tra bằng mắt thường thì mâm xe vẫn bình thường, không bị biến dạng nhưng khi kiểm tra phía trong hoặc ở vùng sau lốp thì lốp đã bị hư hại nghiêm trọng. Nguyên nhân là vì những vị trí này ở phía trong rất kín nên bạn không kiểm tra bằng mắt thường được. Vì vậy, khi lái xe dưới mà bạn gặp các dấu hiệu dưới đây thì tốt nhất bạn nên đưa xe vào các gara đi kiểm tra mâm xe ô tô giúp tiết kiệm chi phí nhất trước khi phải thay mâm xe:

– Khi đang lái xe mà bạn nghe hoặc cảm nhận thấy có những tiếng va đập đi kèm với việc vô lăng bị rung lắc thì rất có thể xe đã đã bị nứt nhẹ hoặc bóp méo, cong vênh do khi di chuyển đã va chạm với vật cứng hoặc ổ gà. Việc nứt mâm xe có thể khiến quỹ đạo quay của mâm xe bị lệch đi và không ổn định so với bình thường.

– Nếu di chuyển qua các đoạn đường xấu: nhiều ổ voi, ổ gà, đường gập ghềnh thì bạn có cảm giác xe đang bị lệch sang 1 bên. Đó là dấu hiệu của mâm xe bị cong vênh.

– Xe bị nổ lốp khi đang vận hành cũng là nguyên nhân chính dẫn đến mâm xe bị hư hỏng. Vì vậy cần đem xe đi kiểm tra, nếu có dấu hiệu hư hỏng cần phục hồi mâm xe ngay để tránh những tình trạng xấu xảy ra với xe của bạn.

– Trong quá trình vận hành thì xe của bạn sử dụng nhiều nguyên liệu hơn cũng là 1 dấu hiệu mà bạn cần chú ý. Tuy nhiên, có những dấu hiệu bạn chỉ có thể cảm nhận được trong quá trình lái xe bởi những vết rạn nứt hoặc biến dạng quá nhỏ; hoặc nó nằm ẩn ở phần khuất mâm xe. Dưới đây là những ví dụ cụ thể:

 • Bạn cảm nhận vô lăng xe khi xoay nặng hơn về một phía, điều này chứng tỏ bên “nặng” hơn đó mâm xe đã có vấn đề.
 • Xe khi chuyển động có cảm giác nghiêng, không được ổn định
 • Xe khi chuyển động bạn nhận thấy hoạt động ồn hơn do xe không được cân bằng.
 • Mâm xe méo cũng khiến xe rung lắc nhiều hơn.
 • Xe của bạn trong thời gian này hoạt động tốn nhiên liệu hơn, điều này cũng có thể là do lazang xe đã có vấn đề.

Biện pháp phục hồi mâm xe ô tô

Mâm xe là bộ phận không những quyết định đến tính thẩm mỹ của xế cưng mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của chủ xe. Do vậy, việc phục hồi mâm xe tại nhà là 1 việc bất khả thi nên bạn cần phải đyưa xe ra hóc tại nhà được ví như một “nhiệm vụ bất khả thi”.
Trong trường hợp mâm xe bị trầy xước nhẹ , nếu như vết xước nhỏ và không sâu, bạn hoàn toàn có thể tự xử lý tại nhà. Tuy nhiên, đây là cách xử lý khi mâm xe bị xây xước nhẹ, nếu vết xước lớn và sâu, bạn cần mang xe đến để Chúng tôigiúp bạn phục hồi lại như mới.
Các trường hợp khác, khi mâm xe rơi vào trạng thái nứt, vỡ, méo, biến dạng… bạn đều cần mang xế cưng của mình đến những cơ sở sửa chữa mâm xe chuyên nghiệp, và Chúng tôi là một địa điểm tuyệt vời nhất để lấy lại vẻ hào nhoáng cho xế cưng của bạn.

Công nghệ phục hồi lazang ô tô – mâm xe ô tô

VNC cung cấp 1 giải pháp mới cho việc phục hồi chiếc Lazang – mâm xe của bạn. Giải pháp của chúng tôi là sử dụng phương pháp gia công cơ khí phay bằng máy phay biên dạng CNC để phay lại cho chiếc Lazang của bạn theo biên dạng ban đầu của chiếc lazang của bạn. Nên dù chiếc lazang của bạn có bị xước, trầy sâu đến đâu chúng tôi đều khắc phục được, đảm bảo vết phay như ban đầu của Lazang – mâm xe mà chi phí vô cùng tiết kiệm.

Qui trình phay lazang ô tô và phục hồi mâm ô tô

 • Bước 1: Kiểm tra tình trạng lazang – mâm xe ô tô
 • Bước 2: Lên phương án phục hồi lazang – mâm xe ô tô: Nếu Lazang – mâm xe ô tô bị xước quá sâu vào bề mặt phay thì phải hàn vào vị trí đó trước khi phay, nếu lazang – mâm xe ô tô bị xước vào cả phần sơn thì phải sơn lại toàn bộ lazang, nếu lazang – mâm xe ô tô bị xước mỏng trên bề mặt phay thì chỉ cần phay
 • Bước 3: Thiết kế lại biên dạng phay của lazang – mâm xe ô tô
 • Bước 4: Tiến hành phay lazang – mâm xe ô tô
 • Bước 5: Sơn phủ bóng toàn bộ bề mặt lazang – mâm
 • Bước 6: Lắp Lazang ô tô vào lốp và tiến hành cân bằng động lại lốp xe
 • Bước 7: Hoàn thiện lắp xe, lưu ý đánh dấu các lốp để lắp cho đúng vị trí lốp đã tháo ra

Hotline Zalo
Loading...
×