Lốp xe ô tô Goodyear

Lốp xe ô tô Goodyear Bảng giá sản phẩm

Lốp xe ô tô Goodyear

Lốp xe ô tô Goodyear là thương hiệu lốp của Mỹ, hiện là một trong những thương hiệu lốp xe ô tô lớn nhất thế giới với 46 nhà máy trải rộng ở nhiều quốc gia và hơn 63.000 nhân viên. Trong bài viết này, G7Auto sẽ giúp bạn hiểu hơn về những sản phẩm của Goodyear.

Goodyear là công ty đa quốc gia với trụ sở chính tại Mỹ, hiện đang là thương hiệu đứng đầu trong phân khúc dòng lốp ô tô đại chúng, giá thành phải chăng, phù hợp với hầu hết chủ xe.

Với vị thế là một trong những thương hiệu lốp xe lớn nhất trên thế giới, hiện tại lốp xe ô tô Goodyear đã phủ sóng tại hầu hết các quốc gia trên toàn cầu với nhà máy sản xuất đặt tại 22 quốc gia.

Goodyear là thương hiệu lốp xe ô tô luôn dẫn đầu trong cuộc cải cách công nghệ chế tạo lốp ô tô. Những tiến bộ trong công nghệ sản xuất lốp của Goodyear có thể kể đến như: công nghệ tự vá, công nghệ hỗ trợ hệ thống phanh, công nghệ giảm và triệt tiêu tiếng ồn,… 

Bên cạnh đó nhiều công nghệ sản xuất lốp của hãng Goodyear được cấp bằng sáng chế như: công nghệ khoá liên khối ba chiều 3D-BIS giúp cải thiện độ cứng và tính ổn định của hệ thống lái,…

Thương hiệu Goodyear mang tới thị trường nhiều sản phẩm lốp xe ô tô nổi bật như: Goodyear Eagle F1 Asymmetric SUV, Goodyear EfficientGrip SUV, Goodyear Duraplus, Goodyear Assurance Triplemax,…

VỀ THƯƠNG HIỆU GOODYEAR

Lốp Goodyear là sản phẩm của The Goodyear Tire & Rubber, thành lập vào năm 1898. Frank Seiberling đã mua nhà máy đầu tiên bằng tiền vay ngân hàng. Sau đó, ông đặt tên công ty theo nhà tiên phong Charles Goodyear - người đã khám phá ra phương pháp lưu hóa canxi. 

Từ những sản phẩm xe đạp, xe chở hàng, đế móng ngựa, cờ poker, công ty đã phát triển rất nhanh. Hiện tại, Goodyear đã trở thành một trong những công ty lớn nhất trong lĩnh vực sản xuất lốp xe ô tô.

Tại Việt Nam, lốp ô tô Goodyear có xuất xứ phần lớn từ Thailand, Indonesia, Malaysia, China, Ấn Độ & một số ít tại Châu Âu.

Lịch sử:

  • 1898: Công ty Goodyear Tire được thành lập bởi Frank Seiberling tại  Akron, Ohio.

  • 1908: Mẫu xe của Henry Ford được lắp lốp Goodyear, tạo nên một sự xôn xao trong người tiêu dùng trung lưu, khiến số người đăng ký mua xe tăng vọt.

  • 1971: Lốp Goodyear trở thành bánh xe đầu tiên lăn trên Mặt trăng

  • 1985: Goodyear sản xuất và cung cấp lốp xe radial đầu tiên cho máy bay thương mại.

  • 1997: Goodyear thắng giải nhất trong cuộc đua 350 F1 Grand Prix

  • 2005: Goodyear cho ra mắt công nghệ Run On FlAt – thế hệ lốp tiếp theo chạy trên điều kiện ngay cả khi lốp bị xì hơi (lốp chống xịt)

PHÂN LOẠI LỐP GOODYEAR

Trên thị trường có rất nhiều mẫu lốp xe Goodyear khác nhau. Dưới đây là cách phân loại và những loại xe phù hợp với chúng.

Lốp mềm

Lốp Goodyear mềm có độ êm ái cao với độ ồn thấp do rất mềm, rãnh hoa nông và cấu tạo rãnh dọc. Nó thích hợp với những dòng xe chuyên sử dụng để đi trong đô thị, đường phố lớn và bằng phẳng.

Lốp cứng

Lốp Goodyear cứng có đặc điểm nổi bật là cứng với những rãnh hoa sâu, có cấu tạo phức tạp. Nó khiến xe sóc, ồn khi di chuyển qua những đoạn đường xấu. Đổi lại là sự bền bỉ, khả năng bám đường tốt, dễ dàng di chuyển trên những cung đường xấu, gồ ghề.

Lốp xe hỗn hợp

Dòng lốp này có bên ngoài không quá cứng để đạt được độ êm ái nhất định trong khi sử dụng. Đồng thời, nó cũng không quá mềm nên vẫn di chuyển được trên những cung đường xấu. Nhờ đó, nó có thể linh hoạt trên nhiều loại địa hình cả đường êm lẫn đường đồi núi gồ ghề.

Lốp đặc chủng/ lốp hiệu suất cao

Sản phẩm thuộc dòng lốp này thường được thiết kế riêng. Chúng được dùng trong những trường hợp nhất định như đi đường tuyết, đường đua xe công thức. Giá của loại lốp này rất cao nên chỉ được ứng dụng trong một số trường hợp nhất định.


Hotline Zalo
Loading...
×