Bài viết từ chuyên gia

Làm gì để bảo vệ kính chắn gió ô tô trong ngày nóng?

Khi nhiệt độ ngoài trời ở mức trên dưới 40 độ C, kính chắn gió sẽ phải chịu một mức nhiệt tới hơn 60 độ C. Điều này là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nứt, rạn kính chắn gió.

Theo các chuyên gia về kính cường lực, việc thay đổi nhiệt độ đột ngột khiến lớp keo bên trong các lớp kính chắn gió ôtô co giãn đột ngột và dễ dẫn đến nứt vỡ, đặc biệt là các tấm kính đã bị sứt do đá bắn hoặc do va chạm... Hãy nhớ những lưu ý dưới đây để không bị mất tiền oan.

Việc rửa kính ngay sau khi vừa đi ngoài trời nắng sẽ khiến cho nhiệt độ của kính bị thay đổi, lớp keo bị co giãn đột ngột dễ dẫn đến nứt vỡ, đặc biệt là các tấm kính đã bị sứt do đá bắn hoặc do va chạm...

Điều này không chỉ gây ra thiệt hại lãng phí một khoản tiền để thay mới kính chắn gió, mà thậm chí còn có thể gây nguy hiểm đối với người sử dụng, đặc biệt trong trường hợp có trẻ em.

Kính chắn gió bị nứt vỡ, làm thế nào để khắc phục?

- Khi chẳng may kính xe bị nứt/vỡ, hãy cố gắng giữ sạch vết nứt/vỡ đó bằng việc dán một miếng decal để tránh bụi bẩn và nước chui vào. Điều này giúp việc xử lí vết nứt/vỡ, không để lại vết bên trong kính.

- Không tác động lực vào chỗ nứt/vỡ để tránh làm tăng kính thước vết nứt.

- Không đóng mạnh cửa hoặc cốp xe, tránh rung động làm tăng vết nứt (có thể hạ kính cửa xuống 1-2cm để tránh trường hợp dồn khí khoang lái tác động lên kính).

- Không chạm tay vào vết nứt vì mồ hôi, dầu nhờn có thể làm vết hàn không đạt hiệu quả cao.

- Tránh việc làm thay đổi nhiệt độ đột ngột tác động lên kính chắn gió; nắng trực tiếp, rửa xe khi kính vừa chịu nắng nóng (nhiệt độ bề mặt chưa giảm).

Bài viết liên quan

LỐP 225 55R18 LÀ LỐP NHƯ THẾ NÀO? DẤU HIỆU CẦN THAY LỐP MỚI LÀ GÌ?

7 NGUYÊN TẮC GIÚP BẠN THAY LỐP XE AN TOÀN VÀ NHANH CHÓNG

6 bộ phận trên ô tô lái xe nên kiểm tra thường xuyên

5 kinh nghiệm lái xe an toàn

Xe điện MG4 ra mắt tại thị trường Việt Nam: 2 phiên bản, giá từ 828 triệu đồng

VinFast sẽ chính thức gia nhập thị trường xe điện Philiphines vào ngày 31/5

Mazda EZ-6 EV mới có công suất 255 mã lực, sẽ đến Trung Quốc vào cuối năm nay

10 LƯU Ý KHÔNG THỂ BỎ QUA CHO NGƯỜI MỚI LÁI XE Ô TÔ


Hotline Zalo
Loading...
×