Tin tức & sự kiện

Mazda EZ-6 EV mới có công suất 255 mã lực, sẽ đến Trung Quốc vào cuối năm nay

Hé lộ thêm thông tin chi tiết mới về Mazda EZ-6 trước ngày ra mắt tại Trung Quốc.

Mazda EZ-6 hoàn toàn mới đã được trình làng tại Auto China (Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Kinh) vào tháng trước, tuy nhiên hãng vẫn giữ kín thông tin về hệ thống truyền động. Hiện tại, theo thông tin mới nhất từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc đăng tải, mẫu xe này sẽ được trang bị hai hệ truyền động khác nhau.

Đầu tiên là biến thể chạy hoàn toàn bằng điện có công suất 255 mã lực và tốc độ tối đa 170 km/h. Không có thêm thông tin về phiên bản này nhưng chắc chắn xe được trang bị pin lithium iron phosphate.

Trước đây, Mazda cho biết mẫu EV dẫn động cầu sau sẽ có phạm vi hoạt động CLTC khoảng 600 km. Chiếc xe được sản xuất bởi Chongqing Changan Automobile, điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì nó vay mượn rất nhiều từ Deepal SL03, bao gồm tất cả các tùy chọn hệ thống truyền động.

Tùy chọn thứ 2 là biến thể hybrid (mở rộng phạm vi hoạt động), có động cơ 1.5L sản sinh công suất 94 mã lực. Phiên bản này sử dụng pin lithium iron phosphate và động cơ điện 215 mã lực.

Mazda EZ-6 hybrid có tốc độ tối đa 170 km/h và phạm vi hoạt động vượt quá 1.000 km. Một số báo cáo đã xác định biến thể này là một chiếc xe điện mở rộng phạm vi hoạt động, nhưng Mazda cho biết “Mazda EZ-6 sẽ có 2 biến thể. Một là phiên bản xe điện chạy pin (BEV) và một là phiên bản điện khí hóa plug-in hybrid (PHEV).”

Mazda EZ-6 sẽ được ra mắt tại Trung Quốc trước cuối năm nay. Trước đó, theo giới thiệu của hãng xe Nhật, Mazda EZ-6 sẽ có bộ đèn LED và ghế không trọng lực. Ngoài ra, mẫu xe mới còn có hệ thống thông tin giải trí 14.6 inch, hệ thống chiếu sáng xung quanh 64 màu, hệ thống âm thanh Sony 14 loa và cửa sổ trời toàn cảnh bằng kính.

Bài viết liên quan

Toyota Hilux thế hệ mới ra mắt thị trường Việt Nam: Quyết cạnh tranh cùng Ford Ranger

Máy tính trên xe điện Tesla 'sập' khi đang chạy, điều xảy ra gây ngạc nhiên

Những điều tuyệt đối tránh khi đi ôtô trời nắng nóng

Biển số xe định danh xấu có thể đổi sang biển số mới đẹp hơn được không?

VIETMAP LIVE quyết tâm trở thành ứng dụng dẫn đường hàng đầu Việt Nam

Các ký hiệu trên lốp nói lên điều gì?

Xe Hyundai sắp có hộc đồ kiểu mới rộng hơn, hoạt động giống trên máy bay


Hotline Zalo
Loading...
×