Tin tức & sự kiện

Xe Hyundai sắp có hộc đồ kiểu mới rộng hơn, hoạt động giống trên máy bay

Hyundai Mobis sắp đưa vào sử dụng hộc đựng găng tay trước trên xe điện với cơ chế làm việc giống trên máy bay cùng không gian để đồ lớn hơn đáng kể.

Hyundai Mobis vào đầu tháng 8 đã công bố một trang bị mới sẽ sớm xuất hiện trên các dòng xe điện Hyundai - Kia. Có tên Parabolic Motion Glove Box, trang bị này là hộc đồ mới với cơ chế mở hiện đại cùng thiết kế thân thiện với người dùng.

Cụm từ Parabolic Motion dùng để chỉ trực tiếp cơ chế mở của hộc đồ với đường mở hình parabol. Để dễ so sánh, cách mở này chính là cách mở của hộc đồ phía trên đầu hành khách trên máy bay. Cơ chế mở mới được thiết kế phù hợp hơn với cấu trúc xe điện nhờ việc đầu xe không còn phải nhường không gian cho động cơ.

Ngoài ra, yếu tố này cũng giúp mở rộng đáng kể thể tích hộc đồ phía trước. Thông thường khu vực này có thể tích khoảng 5,5 lít, tuy nhiên Parabolic Motion Glove Box có thể tích gần gấp rưỡi ở 8 lít. Nhờ vậy, người dùng có thể để nhiều đồ lớn hơn tại khu vực này. Thêm vào đó, cơ chế mở hình parabol nhẹ nhàng cũng giúp tránh va đập với chân người dùng khi mở ra.

Ý tưởng nguyên bản của Parabolic Motion Glove Box lấy từ một cuộc thi nội bộ do Hyundai tổ chức vào năm 2021. Trang bị này sẽ sớm xuất hiện trên các dòng xe điện Hyundai - Kia, khởi đầu với SUV điện cỡ lớn chủ lực Kia EV9 đã công bố giữa năm nay và chuẩn bị mở bán.

Bài viết liên quan

Android Auto là gì? Cách xem Youtube trên Android Auto

Cách nghe nhạc trên xe để giảm nguy cơ tai nạn

HƯỚNG DẪN CHỌN LỐP Ô TÔ THEO PHONG CÁCH LÁI

Cách tắt hoàn toàn Android Auto trên ô tô

Giá camera hành trình HP, đánh giá ưu nhược điểm

HƯỚNG DẪN TỪ A - Z LỰA CHỌN LỐP XE SANTAFE

DẤU HIỆU ĐẶC TRƯNG ĐỂ NHẬN BIẾT LÚC NÀO NÊN THAY VỎ XE Ô TÔ, XE TẢI

Giá xe Toyota Wigo

10 CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI TỪ LỐP ÔTÔ CŨ


Hotline Zalo
Loading...
×