Bài viết từ chuyên gia

CÁCH KIỂM TRA XE Ô TÔ CHO NHỮNG CHUYẾN ĐI DÀI

Để chuyến đi dài của bạn muốn được thuận lợi nhất, không bị gián đoạn chỉ vì những rắc rối của xe thì hãy kiểm tra xe thật kỹ càng trước khi khởi hành nhé. Vậy nên bạn cần kiểm tra xe như thế nào cho hiệu quả. Các tài xế hãy cùng VNC TIRE tham khảo ngay bài viết sau đây.

KIỂM TRA LỐP XE Ô TÔ

Kiểm tra lốp xe là một trong các việc làm cần thiết trước khi khởi hành. Với những chuyến đi dài ngày thì việc này lại càng trở nên quan trọng hơn tất cả. Hãy đảm bảo rằng lúc này lốp xe vẫn đang trong trạng thái an toàn: áp suất lốp đang đạt chuẩn, lốp không bị ăn mòn quá nhiều do di chuyển, chưa bị hư hại hay lão hóa.

Các tài xế cũng nên lưu ý rằng lốp quá non hay quá căng đều có thể khiến cho rơi vào tình trạng nguy hiểm vì chúng nó có thể phát nổ bất kỳ lúc nào. Chính vì vậy, hãy duy trì các mức áp suất ổn định cho xe. Và chuẩn bị cho lốp dự phòng kèm theo cho những tình huống không may xảy ra với chủ xe.

Để đảm bảo được sự an toàn hơn, các tài xế cũng có thể trang bị thiết bị cảm biến áp suất lốp để luôn theo dõi được tình trạng của lốp và được cảnh báo nhiều hơn khi lốp gặp nguy hiểm.

KIỂM TRA DẦU ĐỘNG CƠ

Muốn có được chuyến đi an toàn, các tài xế lái xe cũng đừng bỏ qua việc kiểm tra lại dầu nhớt động cơ xe. Nếu như phát hiện dầu bị đổi màu, sắp bị cạn kiệt hoặc dầu đã sử dụng lâu ngày thì nên thay mới dầu động cơ. Để đảm bảo cho động cơ xe vận hành một cách linh hoạt, trơn tru, không gặp những vấn đề trong quá trình hoạt động.

Ngoài ra, nước làm mát cũng là một trong những thông số cần được kiểm tra kỹ hơn. Mực nước làm mát sẽ nằm ở vị trí giữa “Full” và “Low” khi động cơ là đảm bảo an toàn nhất. Nếu như bạn nhận thấy nước làm mát thấp hơn mức “Low” thì cần bổ sung ngay.

KIỂM TRA ĐÈN Ô TÔ

Đèn xe ô tô thực chất rất quan trọng trong việc cung cấp ánh sáng vào ban đêm. Đặc biệt là khi bạn lái xe trên đường cao tốc, đèn còn được sử dụng nhằm phát ra tín hiệu mỗi khi chuyển làn đường. Nếu đèn sáng yếu sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của người lái và người cùng di chuyển chung làn đường, rất dễ xảy ra tai nạn. Vì vậy hãy nên kiểm tra thêm đèn xe trước khi đi xem bộ phận này có gặp vấn đề gì không, để kịp thời khắc phục.

NHỮNG THỨ CẦN MANG THEO CHO NHỮNG CHUYẾN ĐI DÀI

ĐỒ ĐẠC CẦN CHUẨN BỊ

Một chuyến đi dài ngày chắn chắn sẽ sử dụng đến nhiều thứ như: thức ăn, thức uống, sạc điện thoại,… Bạn cũng hãy lựa chọn và chuẩn bị cho những những vật dụng được cho là cần thiết nhất. Tránh việc bạn mang quá nhiều đồ lỉnh kỉnh nhưng lại không cần thiết sử dụng đến chúng.

GIẤY TỜ TÙY THÂN CẦN CHUẨN BỊ

Cùng với việc chuẩn bị đồ đạc thì chuyện mang theo những giấy tờ cần thiết nhất bên mình là điều cần làm nhé. Chẳng hạn như: giấy tờ xe, bằng lái xe, bảo hiểm xe,… Ngoài ra, bạn hãy lưu lại số của trung tâm cứu hộ xe, cứu hộ tai nạn vì có thể sử dụng chúng khi cần thiết.

Với cách kiểm tra xe ô tô cho những chuyến đi dài ngày vừa được chia sẻ trên, hi vọng các tài xế sẽ có được một chuyến đi an toàn, thuận lợi nhất

 

Bài viết liên quan

Lốp ôtô dự phòng, thay tạm thời hay tiếp tục sử dụng?

Lốp xe ô tô Hankook có tốt không? của nước nào?

Lốp xe ô tô Dunlop của nước nào? có tốt không?

Lốp Michelin và Bridgestone có gì khác?

LỐP DỰ PHÒNG LÀ GÌ? CÓ TÁC DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

LỐP Ô TÔ DỰ PHÒNG, THAY TẠM THỜI HAY TIẾP TỤC SỬ DỤNG?

Lốp xe ô tô Continental của nước nào? có tốt không?

LỐP XE ÔTÔ VÀ NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CẦN CHÚ Ý

LÝ DO KHIẾN NHIỀU TÀI XẾ TIN DÙNG LỐP KHÔNG SĂM ƯU ĐIỂM

Lốp ô tô bị chửa có nguy hiểm ?

Lốp tồn kho có nên sử dụng không ?

LÀN SÓNG COVID-19 THỨ HAI, Ô TÔ LẠI GIẢM GIÁ, THỊ TRƯỜNG XE GẶP KHÓ

LỐP XE CÓ QUAN TRỌNG - NÊN DÙNG LỐP BRIDGESTONE HAY KHÔNG?

LÁI XE AN TOÀN KHI TRỜI MƯA

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN LỐP XE BÁN TẢI


Hotline Zalo
Loading...
×