Bài viết từ chuyên gia

TOYOTA CAMRY SẼ BỊ ‘KHAI TỬ’ TẠI NHẬT BẢN TỪ CUỐI NĂM NAY

Toyota Camry sẽ bị ngừng sãn xuất tại Nhật Bản từ cuối năm 2023 nhưng sẽ vẫn tồn tại ở các thị trường khác.

Sau 43 năm, mẫu xe vẫn được xem như “tượng đài” của phân khúc sedan hạng D Toyota Camry sắp bị khai tử tại chính thị trường quê nhà Nhật Bản. Theo báo cáo của Asia Nikkei, Toyota đã thông báo cho các đại lý tại Nhật Bản rằng họ sẽ ngừng sản xuất Camry cho khách hàng trong nước vào cuối năm 2023. Việc bán hàng tại Nhật Bản sẽ dừng lại theo từng giai đoạn, vì Toyota sẽ không còn nhận các đơn đặt hàng mới từ khách hàng nữa.

Với việc Toyota chuẩn bị ngừng cung cấp Camry tại Nhật Bản, câu hỏi mà nhiều người băn khoăn là liệu mẫu sedan hạng D này có bị khai tử tại các thị trường khác hay không? May mắn thay, điều đó sẽ không xảy ra vì Toyota cũng xác nhận rằng việc sản xuất để phục vụ nhu cầu xuất khẩu sẽ vẫn tiếp tục.

Trên thực tế, Camry vẫn đang được bán tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới và vẫn là một trong những mẫu xe được ưa chuộng nhất trên toàn cầu. Mỹ là thị trường phổ biến nhất của Camry, với khoảng 13 triệu xe bán ra kể từ lần đầu tiên mẫu xe Nhật Bản cập bến thị trường Mỹ vào năm 1982.

Tại các thị trường khác như Đông Nam Á và Trung Quốc, Camry vẫn rất được lòng khách hàng nhờ vẻ ngoài cao cấp, các trang bị, tiện nghi hiện đại và thương hiệu uy tín.

Phân khúc sedan hạng D có thể không còn được sôi động như trước nhưng  thực tế là Camry vẫn là một trong những mẫu xe đáng chú ý nhất. Xe có thể không còn được “trọng dụng” tại thị trường sân nhà nhưng đông đảo khách hàng tại nhiều thị trường khác trên toàn cầu vẫn mong đợi Camry sẽ tiếp tục được cung cấp bởi Toyota trong tương lai.

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm vượt xe cùng chiều đúng cách an toàn

Toyota Vios 2023 thiếu lốp dự phòng và không gập được lưng ghế, kỹ sư hãng lý giải: Tiết kiệm mà dùng sướng hơn

DOC kết luận lốp ô tô Việt Nam không bán phá giá tại Mỹ

Loạt ôtô đang giảm giá cả trăm triệu đồng

VINFAST MỞ RỘNG SANG MIỀN TÂY NƯỚC PHÁP VỚI CỬA HÀNG TẠI RENNES

Giá xe Toyota niêm yết & lăn bánh tháng 3/2023

5 BƯỚC CHỌN LỐP XE TẢI, TÀI XẾ NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

Lỗi chuyển làn đường không đúng nơi cho phép bị xử phạt bao nhiêu?

Nên mua ắc quy ô tô loại nào tốt? Dùng được bao lâu

Cấp lại biển số xe ô tô bị mất có khó không, lệ phí bao nhiêu?


Hotline Zalo
Loading...
×