Tin tức & sự kiện

Toyota Vios 2023 thiếu lốp dự phòng và không gập được lưng ghế, kỹ sư hãng lý giải: Tiết kiệm mà dùng sướng hơn

Trước ngày ra mắt tại Malaysia, Toyota Vios đã được đội ngũ kỹ sư hãng lý giải tại sao xe thiếu đi một số trang bị trên thế hệ mới nhất.

Trước ngày ra mắt của thế hệ Toyota Vios hoàn toàn mới tại Malaysia, đơn vị phân phối của hãng tại quốc gia này đã tổ chức buổi lái thử xe cho báo giới trong nước. Tuy nhiên, điểm nhấn của sự kiện này có lẽ là những trao đổi của kỹ sư trưởng điều hành dự án Toyota Vios 2023 là Hideyuki Kamino.

Theo thông tin đã được Toyota công bố từ trước, thế hệ mới nhất của Vios thiếu đi một số trang bị vốn có trước đây như ghế sau gập và lốp dự phòng. Khi được hỏi về chủ đề này, vị kỹ sư trưởng đã có câu trả lời rõ ràng.

Đầu tiên, với ghế sau gập được, ông cho biết nghiên cứu nội bộ của hãng cho thấy khách hàng rất ít khi sử dụng trang bị này trên xe sedan nói chung và Vios nói riêng. Do chuỗi cung ứng toàn cầu vừa gián đoạn kết hợp với chi phí sản xuất đắt đỏ hơn (một phần do lạm phát tăng), Toyota quyết định bỏ trang bị này mà chỉ sử dụng ghế sau cố định.

Vẫn theo vị kỹ sư trưởng, việc dùng ghế cố định cũng có lợi ích riêng, đó là trọng lượng ghế nhẹ hơn 10 kg. Thêm vào đó, hãng có thể bổ sung các điểm nối ghế với cấu trúc thân, qua đó đảm bảo cả tiện nghi, an toàn lẫn độ linh hoạt. Cuối cùng, lưng ghế do không cần gập lại có thể được làm dày và êm hơn tiếp tục cải thiện yếu tố tiện nghi.

Vấn đề thứ 2 là sự thiếu vắng của lốp dự phòng (thay vào đó là bộ vá lốp) với nguyên nhân cũng tương tự vấn đề trước đó là trọng lượng, chi phí và tần suất sử dụng của người dùng. Theo Toyota, rất nhiều khách hàng của họ không biết cách thay lốp, đồng thời việc thay lốp bên lề đường cũng có độ rủi ro cao.

Ưu điểm của sự đánh đổi này là không gian để đồ phía sau được cải thiện nhờ có thêm khoang chứa lót xốp tách ngăn bên dưới sàn cốp.

Một yếu tố rất thú vị cũng được đề cập tới khi nhắc về việc Vios 2023 không có lốp dự phòng. Bằng cách giải phóng không gian phía sau, Toyota có thể đặt pin điện tại đây và mở cửa cho phiên bản Vios Hybrid mở bán rộng rãi trong khu vực. Bản này được cho là dùng động cơ (có khả năng là loại 1.5L) để sạc lại pin và từ đó cung cấp năng lượng cho mô tơ truyền động. Về cơ bản, đây là cấu hình dạng hybrid sạc điện (PHEV) đã khá quen thuộc trên thị trường.

Có khả năng Toyota sẽ công bố thêm thông tin về bản này vào quý III hoặc IV năm nay.

Bài viết liên quan

Giới thiệu 5 loại lốp xe ô tô phổ biến

Chọn loại lốp xe nào: Lốp không xăm, lốp Runflat và lốp tự bơm ?

Cách phân loại các phân khúc xe ô tô tại Việt Nam

Nên mua ắc quy ô tô loại nào tốt? Dùng được bao lâu

Tìm hiểu về tuổi thọ của các loại lốp xe ô tô mới nhất hiện nay

Nên sử dụng lốp dự phòng loại nhỏ trong bao lâu?

Hãng xe điện Trung Quốc thần tốc vượt mặt Tesla của Elon Musk nhờ triết lý 'làm nhiều, nói ít'

Hệ thống cửa hàng của lopviet.vn tại Hà Nội

Bạt phủ ô tô, bạt che nắng, chống nắng ô tô loại nào tốt?


Hotline Zalo
Loading...
×