Tin tức & sự kiện

Lỗi chuyển làn đường không đúng nơi cho phép bị xử phạt bao nhiêu?

Chuyển làn đường không đúng nơi quy định là vi phạm quy định của pháp luật về giao thông và sẽ bị xử phạt hành chính.

Trong trường hợp người điều khiển ô tô không tuân thủ chuyển làn theo biển báo mà đi vào làn đường của phương tiện khác đã vi phạm vào Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt với mức phạt từ 300.000 đến 1,2 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe thời hạn 1-3 tháng.

Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP "Xử phạt người điều khiển, người được chở trên ô tô và các loại xe tương tự ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ" có quy định các mức phạt như sau:

+ Phạt tiền 300.000-400.000 đồng đối với người điều khiển xe chuyển làn không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước, trừ các hành vi vi phạm quy định tại điểm h khoản 4 (điểm a khoản 2 Điều 5).

+ Phạt tiền 600.000-800.000 đồng đối với người điều khiển xe chuyển hướng không giảm tốc độ, không có tín hiệu báo hướng rẽ, trừ trường hợp xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ, nơi không có giao thông cùng mức (điểm c khoản 3 Điều 5).

+ Phạt tiền từ 800.000 đến 1,2 triệu đồng đối với người điều khiển xe không tuân thủ quy định ra/vào đường cao tốc; điều khiển xe chạy trên làn dừng xe khẩn cấp hoặc lề đường cao tốc; chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước khi chạy trên cao tốc; quay đầu xe, lùi xe trên đường cao tốc; không tuân thủ khoảng cách an toàn khi chạy trên đường cao tốc (điểm c, điểm h khoản 4 Điều 5).

Ngoài ra, theo điểm b khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, người vi phạm còn bị tước giấy phép lái xe 1-3 tháng đối với hành vi vi phạm điều khiển xe đi không đúng làn đường.

Bài viết liên quan

Xe ô tô xả khói trắng báo hiệu điều gì?

Mẹo chăm sóc bảo dưỡng động cơ máy dầu

Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô và những điều cần biết

Vì sao nhất định phải căn chỉnh độ chụm bánh xe ô tô?

Giới thiệu công nghệ ContiSeal của hãng lốp xe oto Continental

Sáng tạo với lốp cũ

Lý do chúng ta phải thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô?


Hotline Zalo
Loading...
×