Tin tức & sự kiện

NHỮNG TIÊU CHÍ AN TOÀN KHI CHỌN LỐP XE MÁY VÀ CẬP NHẬT BẢNG GIÁ LỐP XE MÁY

Lốp xe máy là bộ phận mà người sử dụng xe không nên nó ngó lơ vì ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ vận chuyển và an toàn trong khi lái xe. Sau một thời gian sử dụng nếu lốp xe có dấu hiệu bị mòn cần thay thì bạn nên trang bị cho mình những nguyên tắc an toàn khi chọn lốp xe máy. Để thay lốp xe mới thì các bạn tài cũng nên cập nhật giá lốp xe máy một cách chi tiết và chính xác nhất để có sự lựa chọn lốp xe phù hợp với ngân sách của mình.

1. NHỮNG TIÊU CHÍ AN TOÀN KHI LỰA CHỌN LỐP XE MÁY
A. LỰA CHỌN THEO KÍCH THƯỚC
Các loại xe khác nhau sẽ có những thông số khác nhau và các loại vỏ xe cũng có thông số riêng. Để có thể biết cách lựa chọn lốp xe phù hợp bạn nên xem qua hướng dẫn sử dụng đi kèm khi bạn mới mua xe máy.

Loại xe khác nhau sẽ có những kích thước vành khác nhau chính vì vậy lựa chọn lốp xe máy điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là sự phù hợp với kích thước bánh xe. Bạn có thể xem qua các thông số về lốp không săm xe máy được ghi trên hông lốp xe. Để lựa chọn lốp xe phù hợp nhất bạn nên ghi nhớ thông tin về lốp xe máy đang dùng để thay thế.

Nếu như bạn có ý định muốn đổi sang một loại vỏ không ruột xe máy lớn hơn ngoài kích thước lốp bạn đang sử dụng hoặc nâng cấp một loại lốp xe, bạn có thể tìm đến các nhà phân phối lốp xe máy chính hãng đã được phép uỷ quyền bán hàng tại Việt Nam.

B. LỰA CHỌN THEO ĐIỀU KIỆN KHÍ HẬU
Mỗi một vùng có những điều kiện khí hậu phân hóa khác nhau chính vì thế việc lựa chọn lốp xe máy như thế nào cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển của xe. Độ cứng của gai lốp xe máy là một trong những khía cạnh quan trọng tạo nên sự an toàn của lốp xe máy. Với những đoạn đường khô khiến mặt gai của lốp xe máy cứng hơn, độ an toàn khi di chuyển của xe càng lớn. Tài xế nên chọn lốp có hoa văn dày cùng với độ rãnh sâu thì sẽ tránh được tình trạng trơn trượt và dễ dàng giúp tài xế điều khiển hướng xe hơn.

C. LỰA CHỌN THEO ĐỊA HÌNH
Địa hình di chuyển cũng là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn lốp xe máy phù hợp. Mỗi loại địa hình sẽ có những loại lốp xe máy khác nhau để phù hợp với sự di chuyển.

Nếu như xe thường di chuyển ở những địa hình bằng phẳng thì lựa chọn những lốp có gai nhỏ, bề mặt hẹp, độ bám và độ bền đạt yêu cầu. Ở địa hình khó khăn hơn như mặt đường lồi lõm, cát sỏi nên chọn lốp có bản rộng, gai lốp lớn, chắc chắn. Việc lựa chọn lốp xe theo điều kiện địa hình giúp bạn có những chuyến hành trình an toàn hơn.

Một lời khuyên dành riêng cho bác tài là nếu muốn tìm hiểu kỹ về việc nên thay lốp xe như thế nào bạn, có thể tham khảo thêm thông tin từ những người trong nghề về kỹ thuật, đặc biệt như các chuyên viên sửa chữa xe để nhận được thông tin chính xác và chi tiết nhất.

2. CÁCH CẬP NHẬT BẢNG GIÁ LỐP XE MÁY 
Lốp xe máy có nhiều loại khác nhau vì thế mỗi loại sẽ có mức giá riêng. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu bảng giá lốp xe máy 2022 bạn có thể tham khảo trên các website chính hãng để biết được giá lốp chính xác nhất ở từng thời điểm.

Thương hiệu cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá lốp xe máy. Dựa vào bảng khảo sát các thương hiệu lốp xe uy tín được nhiều tài xế ưa chuộng và sử dụng, bạn có thể tìm được loại lốp được đánh giá tốt, phù hợp với hầu hết các loại xe máy.

Thông thường giá lốp xe máy có giá tham khảo dao động từ 400.000 - 1.000.000 VNĐ mức giá cũng sẽ khác với từng loại xe.

Một trong những hãng lốp xe uy tín trên thị trường bạn có thể tham khảo đó là lốp xe ô tô Bridgestone. Bridgestone cung cấp lốp xe với nhiều mức giá phù hợp, chất lượng tốt nổi bật trên thị trường. Hãng cũng cung cấp các sản phẩm đa dạng về mã gai lốp đáp ứng nhu cầu của khách hàng như lốp Molas ML35, lốp HOOP B02, lốp  MOLAS ML36, lốp Battlax Hypersport S22. Vì thế nếu bạn đang muốn tìm kiếm sản phẩm lốp xe an toàn, bền và giá cả hợp lý thì có thể tham khảo lốp xe Bridgestone.

Bài viết liên quan

NHỮNG MẸO GIÚP LÁI XE TĂNG TUỔI THỌ VÀ TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU

5 ĐIỀU TUYỆT ĐỐI KHÔNG QUÊN KHI MUA LỐP Ô TÔ CŨ

ĐÁNH GIÁ LỐP TURANZA T005A MỚI SAU KHI SỬ DỤNG HƠN 200 KM

10 CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI TỪ LỐP ÔTÔ CŨ

Nâng tuổi thọ lốp xe ôtô bằng khí Nitơ có thể không ?

Toyota Fortuner 2021 nâng cấp mới tăng giá nhẹ

Bí quyết 'vàng' kéo dài tuổi thọ lốp ô tô

Lốp xe và thời trang - Sự hòa hợp tuyệt vời

Tìm hiểu về tuổi thọ của các loại lốp xe ô tô mới nhất hiện nay


Hotline Zalo
Loading...
×