Tin tức & sự kiện

NHỮNG SAI LẦM NHIỀU NGƯỜI MẮC PHẢI KHI MUA XE MỚI

Khi bạn mua cho mình một chiếc xe mới, nhiều người đã vô tình không quan tâm đến những điều quan trọng mà chuyên mục tư vấn VNC TIRE sắp chia sẻ dưới đây.

Theo như thống kê từ Bright Side, thì hầu hết các tài xế đều đổi xe trong khoảng thời gian 6 năm 1 lần. Dù đây là một khoảng thời gian khá dài nhưng nếu bạn chú ý những sai lầm dễ mắc phải khi mua xe ở bài viết bên dưới, đã có thể giảm bớt tần suất phải sửa chữa xe.

9 SAI LẦM NHIỀU NGƯỜI THƯỜNG MẮC PHẢI KHI MUA XE MỚI

1. KHÔNG NGHĨ ĐẾN GIÁ TRỊ BÁN LẠI

Vào một ngày bạn có thể sẽ quyết định bán lại con xe của mình. Đó là lý do tại sao bạn phải xem xét một số tính chất khá quan trọng đầu tiên trước khi mua xe.

Ví dụ cụ thể như thương hiệu xe hơi (có thể là một số loại thương hiệu ít nhiều phổ biến tại nơi bạn sống), thông số kỹ thuật của chiếc xe và động cơ như thế nào. Xét thêm về màu sắc của xe cũng rất đáng cân nhắc. Bán lại những chiếc xe màu trắng hay màu đen đôi khi dễ dàng hơn những chiếc xe màu sáng.

2. KHÔNG NGHĨ ĐẾN CHI PHÍ BẢO DƯỠNG TỐN KÉM

Nhiều người mua vẫn chỉ chú ý đến giá thành của xe khi mua ôtô mà không hề nghĩ đến chi phí bảo dưỡng, dịch vụ kỹ thuật của hãng, bảo hiểm hay một số loại phí liên quan khác.

Hàng năm nếu như tính sơ sơ, thì các loại chi phí này sẽ tăng lên và có thể lương của bạn sẽ không thể giúp bạn chi trả được. Đó là lý do tại sao bạn cần nên suy nghĩ thấu đáo về mọi thứ để chiếc xe bạn mua không phải là gánh nặng chi phí của gia đình bạn.

3. MUA THÊM GÓI TÙY CHỌN NHƯNG KHÔNG CẦN THIẾT

Trước khi chọn mua một chiếc xe hơi mới, bạn cũng nên suy nghĩ về những gì bạn thực sự cần đáp ứng nhu cầu hiện tại của bạn là gì, bởi vì hầu hết các mặt hàng bổ sung đều rất đắt tiền và có thể bạn thậm chí không cần sử dụng chúng.

Ví dụ như một số người dung thì không có thói quen hút thuốc trong xe hơi thì họ không cần mua thêm gạt tàn, một ví dụ cho thấy nếu như có những mục không cần thiết thì bạn nên loại trừ chúng.

4. MUA MỘT CHIẾC ÔTÔ QUÁ TO HOẶC QUÁ NHỎ

Khi bạn muốn lựa chọn mua một chiếc ôtô, đừng vội nghĩ về sở thích cá nhân của mình. Thay vào đó, hãy thử dự đoán bạn sẽ đi ôtô đó bao nhiêu lần và có bao nhiêu hành khách sẽ ngồi trên xe.

Ví dụ, nếu như bạn chỉ có một chiếc xe để lái trong thành phố, hãy nghĩ đến việc mua xe mà không làm bạn tiêu tốn nhiều nhiên liệu. Nếu bạn đi du lịch nhiều cùng với các thành viên gia đình, hãy chọn một chiếc minivan rộng rãi hay một chiếc xe hatchback. Ngoài ra, dòng xe SUV rất thích hợp cho những người thường lái xe off-road.

5. KHÔNG CHÚ Ý ĐẾN ĐỘ UY TÍN VÀ ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT

Nếu như bạn có đủ khả năng, tốt hơn hết hãy mua một chiếc xe hạng sang. Trong một số trường hợp khác, bạn nên tập trung vào các đặc tính kỹ thuật của hang xe trên thị trường xe trong và ngoài nước, giá cả và độ tin cậy của chiếc xe định mua.

6. KHÔNG KIỂM TRA KỸ XE

Khi bạn lựa chọn cho mình một chiếc xe, chú ý bạn đừng chỉ tin vào lời nói của nhân viên bán hàng. Cho dù họ là một chuyên gia, họ vẫn đặc biệt ưu tiên việc bán ôtô để tăng lợi nhuận và kiếm tiền hoa hồng, do đó họ sẽ cố gắng bán xe cho bạn khi bạn chỉ hơi có chút hứng thú tới một chiếc ô tô nào đó.

Hãy thu thập càng nhiều thông tin về nó càng tốt, hoặc tham khảo ý kiến chuyên gia và lái thử chiếc xe mà bạn chọn lựa. Đồng thời, hãy thử kiểm tra mọi thứ để giúp bản thân có được một sự quyết định đúng đắn.

7. BỎ LỠ THỜI ĐIỂM ƯU ĐÃI VÀ GIẢM GIÁ

Hãy chú ý đến một số thời điểm vàng nhiều đại lý giảm giá và cung cấp ưu đãi cho các mẫu xe ô tô. Thông thường, vào khoảng tầm thời gian cuối năm, các đại lý hay có các chương trình giảm giá để thúc đẩy bán hàng tồn kho. Bên cạnh đó, bạn còn được tặng thêm các dịch vụ hậu mãi đi kèm. Vậy tại sao lại bỏ lỡ cơ hội béo bở như vậy chứ

8. KHÔNG THỬ MẶC CẢ GIÁ

Bạn hãy thử gọi hay email đến các đại lý khác nhau để hỏi xem họ có giảm giá nhiều hơn các đối thủ khác hay không. Sự cạnh tranh giữa các đại lý đang là rất cao và phương pháp này sẽ giúp tài xế tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ.

9. BẠN HƠI VỘI VÀNG

Đừng bao giờ vội vàng quyết định mua một chiếc xe. Hãy nhớ rằng bạn có thể sẽ phải hối tiếc về nó, một khi bạn quyết định vội vàng trong khi bạn hoàn toàn có thời gian để có thể cân nhắc lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình.

Bài viết liên quan

Lốp ôtô bị mòn không đều do những nguyên nhân nào?

Lốp ôtô dự phòng, thay tạm thời hay tiếp tục sử dụng?

Lốp xe ô tô Hankook có tốt không? của nước nào?

Lốp xe ô tô Dunlop của nước nào? có tốt không?

Lốp Michelin và Bridgestone có gì khác?

LỐP DỰ PHÒNG LÀ GÌ? CÓ TÁC DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

LỐP Ô TÔ DỰ PHÒNG, THAY TẠM THỜI HAY TIẾP TỤC SỬ DỤNG?

Lốp xe ô tô Continental của nước nào? có tốt không?

LỐP XE ÔTÔ VÀ NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CẦN CHÚ Ý

LÝ DO KHIẾN NHIỀU TÀI XẾ TIN DÙNG LỐP KHÔNG SĂM ƯU ĐIỂM

Lốp ô tô bị chửa có nguy hiểm ?

Lốp tồn kho có nên sử dụng không ?


Hotline Zalo
Loading...
×