Bài viết từ chuyên gia

Các tính năng ẩn thú vị trên xe ô tô, bạn biết chưa?

Kích hoạt tính năng ẩn trên xe ô tô sẽ giúp xe có thêm những tính năng hữu ích và đem lại trải nghiệm thú vị hơn cho người dùng. Song điều này không dành cho những chủ xe kỹ tính.

Hạ kính xe từ xa

Tính năng này cho phép chủ xe có thể lên/xuống kính xe ở khoảng cách xa. Ngoài việc chống nóng, nó còn giúp chủ xe lên kính nhanh chóng từ xa trong trường hợp quên đồ đạc.

Đề nổ xe từ xa

Hiện nay, một số xe ô tô được trang bị tính năng đề nổ từ xa.

Tính năng này cho phép chủ xe có thể khởi động động cơ của xe trước và kích hoạt hệ thống điều hòa nhằm mục đích làm mát khoang cabin, giúp cho chủ xe có không gian thoải mái khi ngồi vào xe.

Cảnh báo áp suất lốp

Để kích hoạt tính năng ẩn này, chủ xe cần trang bị thêm cảm biến áp suất lốp cho 4 bánh xe. Sau đó, tích hợp hệ thống ẩn vào bên trong phần mềm của xe. Sau khi hoàn thiện, các số liệu về áp suất lốp bánh xe sẽ hiển thị ở màn hình đa thông tin.

Ga tự động

Cũng giống như cảnh báo áp suất lốp, ga tự động được đánh giá là trang bị cần phải được xem là tiêu chuẩn trên xe ô tô. Tính năng này cho phép xe di chuyển bằng hoặc thấp hơn tốc độ được cài đặt sẵn.

Tính năng này thường bị ẩn. Để kích hoạt, chủ xe cần lắp thêm bộ điều khiển ga trên vô lăng và cài đặt phần mềm cho xe. Còn đối với những xe được trang bị tính năng này, chỉ cần cắm giắc vào là có thể sử dụng.

Tìm xe trong bãi

Tính năng này thường được các chủ xe ở tình thành lớn sử dụng do hằng ngày phải đối mặt với lượng xe lớn trong bãi đỗ ô tô. Nó cho phép tìm kiếm xe dễ dàng trong bãi đỗ, ngoài việc nhấp nháy 4 đèn xe, khi kích hoạt tính năng xe sẽ phát ra tiếng kêu giúp chủ xe dễ dàng tìm kiếm hơn.

Bài viết liên quan

Mẹo đổ xăng ô tô vừa tiết kiệm vừa không hại xe

HƯỚNG DẪN CÁCH LỰA CHỌN LỐP XE TẢI PHÙ HỢP

Giá xe Hyundai Elantra năm 2023

Chọn loại lốp xe nào: Lốp không xăm, lốp Runflat và lốp tự bơm ?

Dòng lốp tiết kiệm nhiên liệu của Michelin đã hoàn thành phiên bản dành cho Chiltern Distribution

Sạc pin xe điện ở hầm chung cư, tiềm ẩn nguy cơ cao về cháy nổ

Audi A8 tạm dẫn đầu hạng mục Thiết kế xe sang tại CCA 2022


Hotline Zalo
Loading...
×