Tin tức & sự kiện

Tìm hiểu thế giới lốp xe theo các mùa trong năm

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng và đảm bảo hiệu quả, an toàn trong vận hành cho từng điều kiện thời tiết, các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều loại lốp xe khác nhau. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số loại lốp đặc trưng cho từng mùa trong năm.

 

Lốp xe sử dụng cho tất cả các mùa

Lốp Passenger

Đây loại lốp có thể sử dụng cho tất cả các mùa. Loại lốp này có tuổi thọ cao và cho cảm giác êm ái khi di chuyển trên đường. Ngoài ra, còn có loại lốp sử dụng cho tất cả các mùa Touring và Grand Touring cho phép tài xế xử lý dễ dàng hơn cũng như khả năng yên tĩnh cao hơn. Những chiếc lốp sử dụng cho tất cả các mùa có biểu tượng M+S sẽ có khả năng đi đường bùn và tuyết tốt hơn.

Lốp hiệu suất cao

Loại lốp này có lực bám trong mọi điều kiện thời tiết tốt hơn so với loại lốp tiêu chuẩn, được tạo thành từ những hợp chất đặc biệt giúp chiếc xe vận hành linh hoạt trong thời tiết lạnh giá. Những lốp xe này có thể giúp chiếc xe bám đường ngay cả khi nhiệt độ ngoài trời xuống thấp.

Lốp xe siêu hiệu suất

Đây là loại lốp giống như lốp xe hiệu suất cao nhưng được thiết kế dành cho tốc độ cao hơn. Loại lốp này cho độ bám đường tốt hơn khi chạy trên đường khô hay ướt và có hiệu suất cao hơn khi xe di chuyển trên đường băng tuyết.

Lốp xe cho mọi loại thời tiết:

Đây được coi là lốp xe bốn mùa thực sự. Trên loại lốp này có biểu tượng bông tuyết và núi chỉ ra khả năng làm việc tốt trong trường hợp tuyết nặng. Nếu bạn muốn chiếc xe di chuyển tốt hơn trong tuyết, lựa chọn duy nhất của bạn là bộ lốp dành riêng cho mùa đông. Các lốp xe cho mọi loại thời tiết cũng có thể sử dụng trong điều kiện thời tiết ấm áp nhưng không phải là hoàn hảo .Nếu bạn lo ngại về độ bền lâu dài và tiếng ồn thì không nên lựa chọn loại lốp này.

Lốp xe Mùa hè

Grand Touring

Lốp xe mùa hè Grand và Grand Touring không được thiết kế để làm việc trong điều kiện băng tuyết nhưng lại cho khả năng xử lý hiệu quả trong điều kiện đường khô và đường ướt. Đây cũng là loại lốp êm hơn các lốp xe mùa hè thông thường khác.


Lốp xe siêu hiệu suất

Đây là loại lốp có hiệu suất tốt nhất. Loại lốp xe này cho một cảm giác lái tuyệt vời và độ bám đường tốt khi thời tiết nóng. Tuy nhiên, nhược điểm của loại lốp này là rất cứng, gây ồn ào và mau mòn hơn so với các loại lốp xe mùa hè khác. Loại lốp này thích hợp sử dụng cho các xe thể thao và xe gầm thấp. Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn những loại lốp hiệu suất cao mùa hè chuyên dụng để thỏa mãn độ bám đường và khả năng xử lý tốt hơn.

Lốp xe mùa đông

Lốp Studless

Đây là loại lốp xe mùa đông truyền thống giúp tăng độ bám đường khi nhiệt độ ngoài trời giảm xuống. Loại lốp này có mẫu gai lốp được thiết kê để tăng lực kéo trong thời tiết lạnh và phù hợp với thời tiết khô và ướt. Loại lốp xe mùa đông này cho cảm giác lái kém hơn các loại lốp xe mùa đông khác.

Lốp Studdable

Loại lốp xe mùa đông này cũng có cấu tạo hợp chất cao su giống loại lốp Studless nhưng được trang bị các đinh tán kim loại. Loại lốp này bị cấm sử dụng ở một số khu vực vì để lại dấu và làm hư hỏng đường. Lốp Studded làm việc tốt khi lái xe trong điều kiện mưa lạnh, mưa đá, băng ướt và điều kiện mùa đông khắc nghiệt.

Lốp xe hiệu suất cao

Loại lốp này được thiết kế để cho khả năng xử lý tốt hơn khi xe chạy tốc độ cao trên đường cao tốc phủ đầy tuyết, đường ướt cũng như đường khô.

Lốp Run flats

Loại lốp này được thiết kế giúp xe có thể chạy thêm gần 100 km sau khi bị đâm thủng tuy nhiên lại có mức giá đắt hơn, cứng và không thoải mái bằng các lốp xe thông thường do đó ít được ưa chuộng. Ngoài ra, nó cũng nhanh mòn hơn so với các lốp xe thông dụng. 

Bài viết liên quan

HƯỚNG DẪN TỪ A - Z LỰA CHỌN LỐP XE SANTAFE

Giới thiệu công nghệ ContiSeal của hãng lốp xe oto Continental

BẢO DƯỠNG XE TRONG MÙA MƯA

Sự nguy hiểm tiềm ẩn của lốp xe non hơi

Top 6 mẫu xe bán tải sang trọng nhất thế giới

Vì sao nên chọn xe số sàn để làm dịch vụ?

Cách thay lọc gió điều hòa xe ô tô: Hướng dẫn chi tiết từ Chuyên gia

Xe ô tô ăn xăng do đâu?

Sai lầm nghiêm trọng nhiều tài xế mắc khi thay lốp bánh trước cho ô tô


Hotline Zalo
Loading...
×