Bài viết từ chuyên gia

Đánh giá lốp xe ô tô Pirelli có tốt không? của nước nào?

Hãng lốp xe Pirelli đến từ Ý là một trong những nhà sản xuất lốp xe lớn thứ 5 trên thế giới với việc sở hữu 19 nhà máy sản xuất có thể cung cấp những sản phẩm của hãng có mặt ở hơn 150 quốc gia trên thế giới. Pirelli đã trở nên nổi tiếng với việc thiết kế lốp xe chất lượng cao, cung cấp các giải pháp cho khách hàng thông thường và cả những người đam mê lái xe. Vậy chất lượng của lốp xe ô tô Pirelli có tốt

Lốp xe ô tô Pirelli có tốt không?

Pirelli đã hợp tác với cơ quan quản lý của Công Thức 1 giúp cho Pirelli trở thành nhà cung cấp lốp xe duy nhất cho các đội đua tham gia ghi danh từ đó giúp tiếp thị công ty tới khán giả toàn cầu.

Bên cạnh những chiếc xe thể thao, Pirelli cũng được các nhà sản xuất ô tô lựa chọn là nhà sản xuất thiết bị gốc của họ cho những mẫu ô tô cao cấp và sang trọng.

1. Vì sao nên sử dụng lốp Pirelli?

1.1. Mức giá hợp lý với chất lượng

Là nhà sản xuất lốp xe cao cấp, Pirelli nổi bật nhờ những thiết kế lốp tích hợp chức năng và sự thoải mái cùng với trải nghiệm lái tổng thể mà họ mong muốn mang lại cho khách hàng.

Mặc dù có mức giá cao hơn so với các đối thủ khác, nhưng lốp được thiết kế bằng những vật liệu tốt nhất, trải qua quá trình sản xuất để tạo ra một sản phẩm chất lượng cao phù hợp với mức giá trên mỗi chiếc lốp.

Sự kết hợp của các tính năng được tích hợp vào mỗi lốp xe cho phép có thể đáp ứng được những thách thức lái xe, bên cạnh đó độ bền của lốp tạo nên một sản phẩm gần như hoàn hảo. Thực tế là lốp Pirelli được tạo ra bằng vật liệu cao cấp vì vậy bạn không cần phải thay thế thường xuyên, và đây một khoản đầu tư xứng đáng về lâu dài.

1.2. Dành cho xe thể thao

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi quyết định sử dụng lốp Pirelli không chính là việc chúng được trang bị trên mỗi chiếc xe đua Công thức 1, đây có lẽ là sự kiện thể thao phổ biến nhất trên toàn thế giới.

Trong một cuộc đua Công thức 1, các đội cùng trải qua 1700 chiếc lốp. Để lốp có thể thực hiện những nhiệm vụ khắt khe như vậy đồng thời mang lại tiện ích đặc biệt, đòi hỏi phải thiết kế lốp có chất lượng cao nhất. Các cơ sở nghiên cứu của công ty là xương sống cho các đổi mới thiết kế và thử nghiệm lốp xe.

Những điều học hỏi đạt được thông qua việc tham gia các sự kiện đua xe thể thao được đưa vào vào thị trường lốp xe tiêu dùng với các tính năng tương tự được tích hợp. Điều này đảm bảo rằng việc lựa chọn lốp Pirelli sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm lái xe.

1.3. Công nghệ

Như đã nói, Pirelli có nhiều cơ sở sản xuất khắp toàn thế giới. Thương hiệu còn điều hành một bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D) mở rông.

Hãng tuyển dụng đến 1800 người ở 11 quốc gia khác nhau, cùng nổ lực nghiên cứu và khai thác các công nghệ mới giúp cải thiện hiệu suất của lốp. Công ty còn hợp tác với 28 trường đại học tìm kiếm và sử dụng những trí tuệ trẻ sáng giá nhất.

Tất cả những điều này được thực hiện nhằm mục địch tạo ra các vật liệu, quy trình, phần mềm và thiết bị điện tử mới có thể được sử dụng trong tương lai. Việc Pirelli liên tục tìm kiếm để cải thiện công nghệ lốp giúp người tiêu dùng có được sự an toàn khi lốp luôn được kiểm tra, phân tích và thử nghiệm một cách tỉ mỉ để mang đến sự hoàn hảo.

2. Đặc điểm thiết kế

2.1. Sự thoải mái khi lái xe

Hãng cung cấp trải nghiệm lái xe thoải mái thông qua tất cả các biến thể lốp của mình bằng cách kết hợp các tính năng nâng cao sự thoải mái vào chúng.

Hệ thống Chống ồn Pirelli mang đến sự thoải mái vượt trội cho người ngồi trong xe bằng cách giảm thiểu tiếng ồn liên quan đến lốp và rung lắc khi lái xe trên đường gồ ghề và không bằng phẳng. Nó bổ sung thêm công nghệ Pirelli Self Support Run Flat trong lốp xe, mang đến một lớp an toàn bổ sung. Khách hàng của Pirelli yên tâm khi biết rằng mình sẽ không bao giờ bị mắc kẹt ở giữa đường, với một vết thủng.

2.2. Điều khiển

Pirelli đã có thể chế tạo lốp hiệu suất cực cao tương thích với một số loại xe mạnh mẽ nhất như McLaren P1. Thành công của công ty là nhờ khả năng xử lý tuyệt vời và độ bám đường do lốp xe cung cấp.

Dạng gai lốp không đối xứng, với các rãnh bên và chu vi rộng, chống lại hiện tượng thấm nước và biến dạng lốp đồng thời cung cấp các thông số xử lý đặc biệt. Thiết kế vai có các khối rộng, được thiết kế bởi Pirelli để tăng cường độ bám bên của lốp; tăng lực kéo cần thiết khi vào cua ở tốc độ cao.

2.3. An toàn và bền bỉ

Lốp xe do Pirelli thiết kế được chế tạo hoàn thiện để có độ bền và sự chắc chắn, mang lại sự an toàn cho lốp và cả người lái.

Hầu hết các loại lốp xe do công ty thiết kế đều có cấu trúc bên trong chắc chắn giúp tăng thêm độ bền tổng thể. Thiết kế được xây dựng với đai thép đôi; được gia cố bởi các lớp nắp nylon. Điều này giúp tăng độ bền của lốp khi lái xe nhanh.

Lốp đúc đặc biệt được thiết kế để thúc đẩy xu hướng mòn đều; nhằm trì hoãn việc hư hỏng nhanh. Pirelli kết hợp thêm việc sử dụng vật liệu tổng hợp Nano để bảo vệ vỏ của lốp xe.

Mong rằng qua bài viết này có thể giúp bạn đọc tìm hiểu về lốp xe Pirelli có tốt không? nhé.

Bài viết liên quan

VNC TIRE CHO TÔI HỎI LỐP Ô TÔ TỒN KHO TỪ 2 NĂM TRỞ LÊN CÓ TỐT KHÔNG?

DÒNG LỐP XE BRIDGESTONE TẠI VIỆT NAM CÓ TỐT KHÔNG?

Lốp xe ô tô Hankook có tốt không? của nước nào?

Lốp xe ô tô Dunlop của nước nào? có tốt không?

Hãng lốp xe Michelin của nước nào? sử dụng có tốt không?

Hãng lốp xe ô tô Bridgestone là của nước nào, có tốt không?

Lốp xe ô tô Continental của nước nào? có tốt không?


Hotline Zalo
Loading...
×