Bài viết từ chuyên gia

Bảo hiểm ô tô 2 chiều - Những điều bạn cần biết

Hiện nay, có nhiều người chọn mua bảo hiểm hai chiều, gồm bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm vật chất xe nhằm đảm bảo an toàn cho cả người lẫn tài sản. Vậy bảo hiểm 2 chiều xe ô tô mang đến những quyền lợi gì?
Bảo hiểm ô tô 2 chiều là bảo hiểm bao gồm cả bảo hiểm tai nạn giao thông và bảo hiểm tổn thất do hỏa hoạn, rủi ro.

Đây có thể được coi là bảo hiểm ô tô mang lại lợi ích toàn diện nhất khi có thể bảo vệ bạn trước các thiệt hại về cơ thể, tài sản, hỏa hoạn, mất trộm, va chạm hoặc các nguy cơ khác.

Phạm vi áp dụng bảo hiểm ô tô 2 chiều
Bảo hiểm ô tô 2 chiều được áp dụng cả về tai nạn lẫn tổn thất không may xảy ra, cụ thể như sau:

Bảo hiểm tai nạn giao thông: Hỗ trợ thiệt hại về cả mạng sống và tài sản của người tham gia giao thông trong trường hợp xảy ra tai nạn, bao gồm: Chi phí điều trị y tế, bồi thường tử vong, bồi thường tàn tật và bồi thường thiệt hại vật chất.

Bảo hiểm tổn thất do hỏa hoạn và các rủi ro khác: Đảm bảo chủ xe ô tô được bảo vệ khỏi những rủi ro giao thông và các tình huống không liên quan đến giao thông có thể gây thiệt hại cho xe như: Hỏa hoạn, mất trộm, va chạm, tổn thất do thảm họa tự nhiên (ví dụ: lốc xoáy, lụt, động đất) và các rủi ro khác như bị chim tấn công, vỡ kính.

Tuy nhiên, mức đền bù thường được xác định dựa trên giá trị xe và các yếu tố khác nhau: Thời gian sử dụng xe, loại xe và mức độ rủi ro,… Vì thế dù phạm vi áp dụng bảo hiểm ô tô 2 chiều khá rộng, nhưng bạn cũng cần cân nhắc về gói bảo hiểm để đảm bảo mức độ bảo vệ phù hợp.

Kinh nghiệm chọn mua bảo hiểm 2 chiều

Để lựa chọn được gói bảo hiểm 2 chiều cho xe ô tô an toàn và hiệu quả, chủ xe nên tham khảo và tích lũy các kinh nghiệm hữu ích sau đây:

Khi xe của bạn thường chạy tại khu vực ngập nước hay những vùng trũng thấp, triều cường, bạn nên yêu cầu công ty bảo hiểm cung cấp gói bảo hiểm có bổ sung điều khoản bị thủy kích động cơ.

Xe dùng với mục đích kinh doanh như chạy xe công nghệ, xe grab, cần mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, bảo hiểm vật chất cho xe vì xe chạy thường xuyên thì xác suất thiệt hại cũng cao hơn xe ít hoạt động.

Nếu là doanh nghiệp có nhiều xe thì khi mua phải mua luôn cùng lúc mặt dù thời hạn bảo hiểm có thể khác nhau, như thế thì công ty bảo hiểm sẽ có chính sách giảm phí tốt nhất nhằm tối ưu chi phí.

Trước khi mua, cần tìm hiểu trước về công ty bảo hiểm để đảm bảo chất lượng và uy tín công ty, nhất là uy tín hình ảnh của nhân viên bảo hiểm. Tuyệt đối không nên mua từ đại lý cá nhân bảo hiểm xe.

Không chỉ cần biết sơ bộ phạm vi được bảo hiểm bồi thường mà cần nắm rõ cách quy định không được bồi thường để có thể sử dụng hiệu quả nhất quyền lợi của mình.

Bài viết liên quan

Indonesia dùng xe điện phục vụ Hội nghị Cấp cao ASEAN 43

Ưu nhược điểm của ô tô có cửa sổ trời toàn cảnh

VinFast sẽ chính thức gia nhập thị trường xe điện Philiphines vào ngày 31/5

Toyota Hilux thế hệ mới ra mắt thị trường Việt Nam: Quyết cạnh tranh cùng Ford Ranger

Rats Away - Sản phẩm chống chuột chuyên dụng của Việt Nam cho ô tô đã thử nghiệm trên 100 xe với hiệu quả tới 96%

VinFast sẽ chính thức gia nhập thị trường xe điện Philiphines vào ngày 31/5

Ưu nhược điểm của ô tô có cửa sổ trời toàn cảnh

Quy định mới về đào tạo lái xe hạng B1, B2, C áp dụng từ ngày 1.6.2024


Hotline Zalo
Loading...
×