Tin tức & sự kiện

Indonesia dùng xe điện phục vụ Hội nghị Cấp cao ASEAN 43

Chính phủ Indonesia sẽ sử dụng hoàn toàn dòng xe điện (EV) để phục vụ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43, diễn ra từ 5 - 7/9/2023 tại Thủ đô Jakarta.

Để chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN 43, nước chủ nhà Indonesia đã hợp tác với một số hãng xe điện trên thế giới cung cấp các xe điện chất lượng. Các sỹ quan an ninh thuộc Lực lượng an ninh Tổng thống cũng như các tài xế được huấn luyện đặc biệt về chức năng, cách vận hành xe, phòng tránh các sự cố…

Thư ký Ban Thư ký Nhà nước Indonesia, ông Setya Utama, cho biết bên cạnh mục đích giảm ô nhiễm không khí, việc sử dụng xe điện còn thể hiện cam kết của Indonesia về việc thúc đẩy mức phát thải ròng bằng 0 (NZE).

Với sự phối hợp của Bộ Giao thông Vận tải Indonesia và Sở vận tải Jakarta, các đại biểu dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 43 cũng sẽ được bố trí di chuyển trên hệ thống tàu điện ngầm (MRT) và các xe buýt điện để tới Trung tâm Hội nghị Jakarta (JCC) – nơi sẽ diễn ra các cuộc họp quan trọng của ASEAN và các đối tác.

Nhằm giữ không khí trong lành phục vụ Hội nghị Cấp cao ASEAN - 43, chính quyền Jakarta đang huy động các xe ô tô trang bị vòi rồng, xe cứu hỏa, xe chở nước để làm sạch các tuyến phố, tưới mát hệ thống cây xanh. Chính quyền cũng cho phép công chức, học sinh tại một số khu vực được làm việc, học tập trực tuyến từ nhà trong thời gian diễn ra hội nghị để giảm tắc đường, giảm tình trạng ô nhiễm không khí.

Chính phủ Indonesia đặt mục tiêu vào năm 2030 giảm khí phát thải nhà kính 29% bằng nỗ lực của chính mình hoặc lên tới 41% nếu nhận được sự tài trợ và chuyển giao công nghệ quốc tế. Cùng mốc năm 2030, Indonesia đặt mục tiêu sản xuất 600.000 ô tô điện và 2,5 triệu xe máy điện, dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực này. Indonesia ước tính có thể cắt giảm 2,7 triệu tấn khí thải carbon từ xe ô tô điện.

Bài viết liên quan

Các dòng xe gầm cao hạng nhỏ và trung tại thị trường Việt Nam

Đánh giá sơ bộ xe Toyota Avanza 2019

Ferrari 812 Competitionizione Tailor Made

Những chi tiết trên ôtô tự hỏng nếu để xe lâu ngày không sử dụng

Top 12 phụ kiện cần thiết mà xe ôtô nên sử dụng

Reviewer chia sẻ trải nghiệm 'kinh hoàng' khi sạc xe ở trạm công cộng: Rắc rối, khó thanh toán, quá nhiều ứng dụng

Ferrari 812 Competitionizione Tailor Made

Ưu điểm của các dòng xe KIA ở Việt Nam

Quy định thời gian bảo dưỡng xe ô tô


Hotline Zalo
Loading...
×