Bài viết từ chuyên gia

7 vị trí cực bẩn mà bạn cần phải làm sạch sâu trong ô tô

Những chuyến du lịch hè rực rỡ dày đặc các lịch trình mang đến cho chúng ta trải nghiệm, kỷ niệm thú vị. Nhưng ngay từ khi lên kế hoạch, hãy bắt tay ngay vào việc vệ sinh ô tô để giúp những chuyến đi của bạn trở nên thoải mái hơn, đồng thời giữ cho phương tiện của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất trong thời gian dài, tăng độ bền cho xe.

Những vị trí bẩn nhất trên ô tô mà bạn có thể quên làm sạch

1. Kẽ hở của ghế ngồi

Thoạt nhìn, bạn sẽ thấy dường như chỗ ngồi của mình trông có vẻ như là không bẩn. Nhưng bạn có tin không, tất cả các khe kẽ của khu vực ghế ngồi trên xe đó đều có thể chứa các mảnh vụn, bụi bẩn và rất nhiều loại vi khuẩn khác.

"Để làm sạch những khu vực này, hãy sử dụng máy hút bụi nhỏ hoặc bình khí nén để loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn tích tụ giữa các vết nứt của ghế", Lily Cameron - Giám sát vệ sinh tại Fantastic Services gợi ý.

“Bạn cũng nên cân nhắc sử dụng bàn chải mềm hoặc bàn chải đánh răng để làm bong bất cứ vết bẩn cứng đầu nào và dùng máy hút bụi ngay sau đó để có thể loại bỏ chúng một cách sạch sẽ", Lily Cameron nói thêm.

2. Khay đựng cốc trên ô tô

Lần cuối cùng bạn dọn dẹp khu vực này là khi nào? Tôi dám cá là nhiều bạn đã không thể nhớ được đó là khi nào.

Song, tin tốt là việc làm sạch chúng tương đối dễ dàng. Bạn chỉ cần vắt một miếng giẻ ướt, thấm xà phòng vào ngăn đựng cốc và để nước ngấm trong hai hoặc ba phút. Sau đó đặt một miếng giẻ khô vào ngăn đựng cốc để thấm nước (và cọ rửa nếu cần). Một chiếc bàn chải đánh răng cũ có thể giúp làm việc chi tiết nếu cần nên bạn sẽ không cần phải mua mới và hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, để ngăn chặn những vết bẩn khó làm sạch quay trở lại, Cameron khuyên bạn nên lót chúng bằng lớp lót hoặc đế lót ly bằng silicon.

3. Lỗ thông hơi

Có thể bạn đang chạy điều hòa không khí trên ô tô vào mùa hè này, vì vậy, bạn nên loại bỏ bụi tích tụ khỏi các lỗ thông hơi.

Cameron gợi ý: “Sử dụng bàn chải lông mềm hoặc cọ sơn bọt để loại bỏ cẩn thận các mảnh vụn khỏi chúng. Không chỉ thế, bạn cũng có thể sử dụng bình khí nén để thổi sạch bụi bẩn bị mắc kẹt.”

4. Khay đựng đồ ở cửa xe hơi

Các khay đựng đồ ở cửa xe hơi của bạn có thể nhanh chóng tích tụ rất nhiều loại bụi bẩn, chưa kể đến những mẩu vụn vặt (đặc biệt nếu bạn có con nhỏ ăn ở hàng ghế sau).

Để làm sạch, bạn hãy nhớ dọn kỹ mọi thứ lộn xộn và vứt bỏ tất cả rác cùng các chất cặn bẩn, sau đó lau sạch chúng bằng một miếng vải sợi nhỏ ẩm.

5. Thảm trải sàn

Giống như thảm trong nhà của bạn, thảm trải sàn trên xe ô tô thu thập rất nhiều bụi bẩn từ bên ngoài và việc bỏ qua chúng sẽ khiến chiếc xe của bạn trở nên bẩn hơn.

Để làm sạch chúng, Cameron khuyên bạn nên tháo chúng ra khỏi xe và vẩy thật mạnh để loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn. Tiếp theo, hãy sử dụng phụ kiện ống hút của máy hút bụi để loại bỏ mọi bụi bẩn còn sót lại và làm sạch mọi vết bẩn bằng chất tẩy rửa nhẹ. Hãy nhớ hút bụi sàn xe của bạn trước khi trả thảm về vị trí của chúng.

6. Dây đai an toàn

Theo thời gian, dây đai an toàn trên ô tô của bạn có thể tích tụ vi trùng, bụi bẩn và các mảnh vụn dính. Cameron khuyên bạn nên sử dụng khăn ẩm hoặc khăn lau để lau dây đai, đặc biệt chú ý đến những khu vực mà dây an toàn rút lại (và khóa thực tế).

7. Bảng điều khiển

Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ hoặc khăn lau bụi để lau bảng điều khiển, loại bỏ bụi và dấu vân tay. Đối với các loại vết bẩn cứng đầu hơn, hãy sử dụng chất tẩy rửa nhẹ có công thức đặc biệt dành cho bề mặt ô tô.

Làm thế nào để giữ xe ô tô của bạn luôn sạch sẽ?

Sau khi bạn đã làm sạch sâu các vị trí dễ tích tụ bụi bẩn trên xe, bạn nên nỗ lực hơn nữa để giữ cho ô tô luôn sạch sẽ.

Bài viết liên quan

Lý do khiến bạn nhất định phải đeo dây an toàn

Giá xe Toyota niêm yết & lăn bánh tháng 3/2023

Thấy hao nhớt, chủ xe đổ 5 lít dầu ăn vào khiến thợ máy lắc đầu ngán ngẩm

Một tính năng vượt trội của Kia mà nhiều dòng xe phải "học hỏi"

Những quy định mới từ năm 2023 người học lái xe ô tô cần biết

Bảo dưỡng khi xe ngập nước

Va quệt trúng bộ phận này, xe điện ra thẳng bãi rác! VinES đã đi trước 1 bước

Cách đỗ xe số sàn và số tự động để không bị trôi

Xe ô tô sẽ đi được bao xa khi sắp hết nhiên liệu?

Độ la-zăng cho xế yêu của bạn


Hotline Zalo
Loading...
×