Bài viết từ chuyên gia

Một tính năng vượt trội của Kia mà nhiều dòng xe phải "học hỏi"

Kia cho ra mắt dòng Niro Hybrid 2023 với rất nhiều điểm độc đáo, như khả năng tối ưu nhiên liêu tới 53 MPG (4,43 lít/100km) từ động cơ hybrid nhẹ của chiếc xe. Tuy nhiên, một tính năng thực sự nổi bật và hữu ích dành cho người dùng smartphone đó là cổng sạc USB được tích hợp vào ghế và rất dễ tiếp cận cho dù bạn đang ở hàng thứ nhất hay thứ hai. Niro không phải là chiếc Kia đầu tiên trang bị tính năng này, nhưng điều khiến tính năng này đáng chú ý đó là nó được tích hợp trong một trong những mẫu xe giá cả phải chăng nhất của nhà sản xuất ô tô Kia.

Thông thường, các nhà sản xuất ô tô sẽ đặt một vài cổng USB ở phía trước, bên dưới cùng của bảng điều khiển hoặc dưới bệ tỳ tay giữa người lái và hành khách phía trước. Một số dòng xe khác có thể cung cấp một hoặc hai cổng nữa ở vị trí cho hàng ghế thứ hai ở gần cửa gió phía sau hoặc bệ tỳ tay sau.

Tuy nhiên, cách tiếp cận thông minh của Kia là đặt các cổng USB ngay bên hông của các tựa lưng của ghế trước và đó là một chiến lược có một số lợi thế. Đầu tiên, vị trí này giúp hành khách không cần cúi sâu xuống phía dưới để cắm điện – một hành động thậm chí có thể gây bất tiện nếu có ai đó ngồi trên hàng ghế thứ hai ở giữa. Không cần phải luồn dây cáp giữa hai đầu gối là một điều thú vị.

Nếu không có người ở phía sau xe, các cổng USB được tích hợp trên ghế cũng vẫn sẽ dễ tiếp cận hơn đối với những người ở phía trước. Những người ngồi ở ghế trước có thể truy cập đầy đủ năm cổng USB với sự kết hợp của USB-A và USB-C trên tay, đủ để giữ cho hầu hết các thiết bị hoạt động.

Trong thị trường ô tô ngày càng cạnh tranh như hiện nay, chính những chi tiết nhỏ thân thiện với hành khách như thế này sẽ khiến một chiếc xe trở nên được ưa chuộng hơn rất nhiều.

Bài viết liên quan

Ghế xe hơi cho bé - Vị trí ngồi an toàn cho trẻ em

Phụ tùng toyota - cấu tạo và nguyên lý của bố ly hợp innova

Va quệt trúng bộ phận này, xe điện ra thẳng bãi rác! VinES đã đi trước 1 bước

Tư vấn chọn mua camera hành trình tốt và có nhiều tính năng

Reviewer chia sẻ trải nghiệm 'kinh hoàng' khi sạc xe ở trạm công cộng: Rắc rối, khó thanh toán, quá nhiều ứng dụng

Va quệt trúng bộ phận này, xe điện ra thẳng bãi rác! VinES đã đi trước 1 bước

Ưu điểm của các dòng xe KIA ở Việt Nam

Quy định về thay lốp xe ô tô


Hotline Zalo
Loading...
×