Tin tức & sự kiện

Xe gần hết xăng thì còn đi được bao xa?

Khi kim xăng đã chạm vạch đỏ và đèn báo xăng đã phát sáng thì xe bạn vẫn có thể đi thêm được một quãng đường nữa. Tuy nhiên quãng đường đó khoảng bao nhiêu km?

Rất nhiều người cho rằng khi kim xăng chỉ vạch E (Emtry) trên đồng hồ cảnh báo và biểu tượng cây xăng đổi màu sang màu da cam, xe ô tô sẽ mau chóng ngừng chuyển động, khó có thể di chuyển được thêm một quãng đường dài. Tuy nhiên, với các nhà sản xuất xe hơi, kể cả xe máy đều đã thiết kế hệ số an toàn trong chi tiết cảnh báo nhiên liệu để xe không bị ngừng hoạt động đột ngột.

Cảnh báo hết nhiên liệu sớm hơn thời điểm lượng xăng/dầu trong bình chứa cạn hoàn toàn sẽ giúp người điều khiển không bị bất ngờ, tránh trường hợp bình nhiên liệu cạn kiệt.

Mỗi loại xe khác nhau sẽ có dung tích động cơ khác nhau, như vậy quãng đường chạy thêm được khi kim xăng chỉ về E cũng khác. Bên cạnh đó cách lái xe của mỗi người điều khiển giao thông cũng là lí do khiến quãng đường đi được khi xe báo hết xăng của các xe không giống nhau. Điều kiện đường cũng ảnh hưởng tới mức tiêu thụ.

Có những dòng xe khi kim chỉ báo hết xăng, xe vẫn có thể đi thêm 160km nữa, có dòng xe lại chỉ đi được thêm 50km. Tuy nhiên, người điều khiển xe cần chú ý khi kim chỉ đã chỉ tới E nên đi bơm nhiên liệu ngay lập tức, tránh để xe bị cạn kiệt nhiên liệu.

Việc cố gắng điều khiển xe khi kim đã chỉ tới vạch E cũng gây tổn hại tới động cơ vô cùng nghiêm trọng. Để tiết kiệm nhiên liệu và hạn chế gây hại động cơ, người lái xe phải chú ý không để bình nhiên liệu cạn kiệt và chú ý đổ xăng trước khi kim chỉ báo hết xăng.

Bài viết liên quan

BẠN CÓ THỂ THAY ĐỔI KÍCH CỠ LỐP XE KHÔNG?

Vì sao tay nắm trần ô tô dần biến mất?

Cách tiết kiệm nhiên liệu cho xe máy nhất định cần nắm được

Sử dụng điều hòa ô tô đúng cách

Quy tắc sống còn khi dừng xe trên cao tốc ở Việt Nam


Hotline Zalo
Loading...
×