Tin tức & sự kiện

Toyota buộc phải cắt giảm tới 40% sản lượng xe toàn cầu vào tháng 9 tới đây

Tháng 9 tới đây, Toyota sẽ giảm từ mức sản lượng xe toàn cầu dự kiến 900.000 chiếc xuống còn 540.000 chiếc do thiếu hụt chip và dịch covid-19 bùng phát mạnh trở lại.

Trước đây, Toyota đã sản xuất 905.000 chiếc ô tô trên toàn thế giới vào tháng 9/2019 và đạt mức 973.000 chiếc vào tháng 9/2020. Tuy nhiên, hiện nay biến thể Delta của virus Corona khiến số ca nhiễm và tử vong tăng mạnh trên khắp khu vực Đông Nam Á, buộc nhiều nhà máy phải đóng cửa dẫn đến tình trạng thiếu hụt phụ tùng.

Cộng thêm việc thiếu hụt chíp bán dẫn trên toàn khiến hãng xe ô tô Nhật Bản sẽ phải cắt giảm khoảng 40% sản lượng tại các nhà máy trên toàn thế giới vào tháng 9/2021. Sản lượng xe sản xuất của Toyota sẽ từ mức dự kiến 900.000 chiếc xuống còn 540.000 chiếc, giảm 360.000 chiếc.

Mặc dù, Toyota không phải cắt giảm sản lượng nhiều như các nhà sản xuất ô tô khác nhưng biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 (Corona) đã ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch của công ty.

Tất cả 14 nhà máy ở Nhật Bản sẽ ngừng hoạt động trong nhiều ngày trong tháng 9 tới. Dù vậy, không phải tất cả các dây chuyền sản xuất và các mẫu xe đều bị ảnh hưởng như nhau.

Đáng chú ý, quy trình sản xuất xe Toyota Land Cruiser 300 Series hoàn toàn mới tại Nhật đã bắt buộc phải hủy bỏ gần như cả tháng qua. Dây chuyền dành cho những dòng xe cao cấp như Lexus LC và Toyota Century sẽ bị ngừng hoàn toàn trong tháng 9.

Trong khi đó, một dây chuyền sản xuất Toyota RAV4 sẽ ngừng hoạt động trong 18 ngày nhưng hai dây chuyền khác sẽ chỉ dừng lại trong 5 ngày. Đối với các mẫu xe Toyota Camry, Corolla, Prius, Yaris, Yaris Cross và Lexus ES, thời gian tạm ngừng sản xuất kéo dài khoảng 2 tuần

Đáng chú ý, các dây chuyền sản xuất xe Toyota Yaris GR, C-HR, HiAce, Granvia, Land Cruiser Prado, Land Cruiser 70 Series và tất cả các mẫu Lexus khác sẽ ít bị gián đoạn hơn. Do tình trạng thiếu hụt phụ tùng, các nhà máy nằm bên ngoài Nhật Bản cũng sẽ phải kéo dài thêm thời gian ngừng hoạt động.

Theo trang tin Automotive News, tất cả các nhà máy của Toyota ở Bắc Mỹ (ngoại trừ nhà máy tại Mexico sản xuất xe bán tải Tundra và Tacoma) cũng sẽ cắt giảm đáng kể sản lượng. Tại Đông Nam Á, hoạt động sản xuất tại một trong ba nhà máy của Toyota ở Thái Lan được cho là đã bị tạm dừng kể từ ngày 21/7/2021.

Bài viết liên quan

8 phụ kiện ô tô có thể gây nguy hiểm mà nhiều tài xế không biết

6 quy tắc lái xe an toàn mà các bác tài phải nằm lòng

5 điều cần làm trước khi thay lốp mới cho xe

10 điều thú vị về quá trình thử nghiệm chất lượng Ford Ranger

9 thói quen chết người của tài xế ô tô Việt và mức phạt mới nhất 2021

Dùng nước lã thay nước rửa kính ô tô được không?

Các trường hợp nào nên tắt điều hòa xe ô tô?

Các trường hợp nào nên tắt điều hòa xe ô tô?


Hotline Zalo
Loading...
×