Tin tức & sự kiện

Nắm chắc kỹ năng lái xe máy trời mưa

Người điều khiển xe máy rất dễ gặp phải rủi ro nếu di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu như mưa gió, bão. Chính vì thế, hãy trang bị ngay những kỹ năng lái xe máy trời mưa, ngập để đảm bảo an toàn, tránh trường hợp xấu xảy ra.

Lựa chọn một chiếc áo mưa phù hợp

Một trong nguyên dẫn đến các vấn đề tai nạn xe máy điển hình chính là việc lái xe dưới trời mưa. Vậy lái xe dưới trời mưa như thế nào cho an toàn? Việc lựa chọn một chiếc áo mưa phù hợp cho việc lái xe là điều đầu tiên mà bạn nên làm nếu muốn đảm bảo sự an toàn.

Với một chiếc áo phù phù hợp có độ rộng tương đối sẽ giúp dễ dàng cử động và thao tác với chiếc xe linh hoạt hơn. Đặc biệt, những chiếc áo mưa với khả năng chống ngấm nước tuyệt đối cũng giúp tránh khỏi nguy cơ nhiễm lạnh. Nhờ đó, việc lái xe dưới thời tiết trời mưa sẽ được đảm bảo hơn.

Sử dụng mũ bảo hiểm che cả khuôn mặt

Ngoài việc chuẩn bị áo mưa vừa đủ rộng thì sử dụng một chiếc mũ bảo hiểm che cho cả khuôn mặt sẽ giúp tham gia giao thông an toàn hơn trong khi trời mưa. Hiện nay có rất nhiều loại mũ bảo hiểm có gắn kính đủ rộng để che vừa cho cả khuôn mặt.

Với những chiếc mũ bảo hiểm “Full Face” sẽ giúp cho tài xế tránh được mưa rơi trực tiếp vào mặt. Nhất là với những người bị cận sử dụng một chiếc mũ bảo hiểm Full Face dưới trời mưa là hoàn toàn hợp lý.

Không nên phanh gấp

Khi trời mưa mặt đường thường rất trơn và khó đi, nhất là đối với những đoạn đường có đất bùn như ở nông thôn. Chính vì thế để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình lái xe dưới trời mưa không nên phanh gấp. Hãy điều khiển tay phanh thật nhẹ nhàng, nhấn thả ga liên tục.

Tại Việt Nam có rất nhiều mẫu xe máy có sử dụng lốp xe chống trượt, độ bền bám mặt đường tốt như xe máy Honda, xe Lead,… Có thể tham khảo và lựa chọn những mẫu xe này chắc chắn khi tham gia giao thông sẽ đảm bảo được sự an toàn dưới trời mưa.

Cần sự tập trung khi lái xe

Việc tập trung lái xe cũng phần nào giúp tài xế xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra dưới trời mưa. Một đầu óc thoải mái – một sự tập trung nhất định bao giờ cũng không bị áp lực. Và tất nhiên việc thao tác, điều khiển, xử lý khi lái xe cũng chính xác và hiệu quả hơn rất nhiều.

Đi tốc độ chậm

Một trong những kỹ thuật lái xe máy an toàn dưới trời mưa quan trọng cần phải đặc biệt lưu tâm là đi tốc độ chậm. Đi với một tốc độ chậm, vừa phải sẽ giúp xử lý điều những tình huống bất ngờ kịp thời.

Hạn chế đi vào vũng nước

Dưới những hố sâu hoặc một ổ gà. Tốt nhất là không nên đi vào những vũng nước dưới trời mưa. Nếu chẳng may đó là một ổ gà thì chắc chắn rằng tài xế sẽ bị mất lái và rất dễ gây tai nạn giao thông dưới trời mưa.

Bài viết liên quan

Cần lưu ý những vấn đề gì khi chọn lốp xe phù hợp?

Xe ô tô sẽ đi được bao xa khi sắp hết nhiên liệu?

Các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc "đua nhau" mở nhà máy tại châu Âu

Tôi có thể sử dụng lốp xe có chỉ số tốc độ thấp hơn so với lốp xe nguyên gốc không?

Mazda EZ-6 EV mới có công suất 255 mã lực, sẽ đến Trung Quốc vào cuối năm nay

Xử lý như thế nào khi cháy ô tô giữa đường?

Ắc quy ô tô bao lâu phải thay?


Hotline Zalo
Loading...
×