Tin tức & sự kiện

Mỹ yêu cầu xe ô tô bắt buộc có phanh khẩn cấp tự động

Theo thông tin từ trang The Verge, Bộ Giao thông Vận tải Mỹ đã yêu cầu các nhà sản xuất ô tô phải trang bị phanh khẩn cấp tự động trên phương tiện hạng nhẹ bao gồm của SUV và xe bán tải.
Quyết định bổ sung phanh khẩn cấp tự động trên các phương tiện sẽ giúp Bộ Giao thông Vận tải Mỹ hoàn thiện Bộ tiêu chuẩn an toàn phương tiện cơ giới liên bang. 

Bộ Giao thông Vận tải Mỹ đã hoàn thiện Bộ tiêu chuẩn an toàn phương tiện cơ giới liên bang mới yêu cầu tất cả các nhà sản xuất ô tô phải trang bị phanh khẩn cấp tự động
Đặc biệt, quy định này cũng giúp ngăn chặn hàng trăm trường hợp tử vong và bị thương mỗi năm diễn ra tại Mỹ. Ngoài hoàn tất quy định với ô tô, Bộ Giao thông Vận tải Mỹ cũng đang trong quá trình hoàn thiện quy định tương tự đối với các phương tiện hạng nặng có trọng lượng trên 4,5 tấn.

Trong thống kê mới, có khoảng 90% phương tiện hạng nhẹ ở Mỹ đều được trang bị tính năng phanh khẩn cấp tự động (AEB). Tuy nhiên, quy định mới yêu cầu các nhà sản xuất ô tô phải áp dụng công nghệ phanh khẩn cấp tự động mạnh mẽ hơn, có thể dừng các phương tiện di chuyển ở tốc độ cao hơn và phát hiện những người tham gia giao thông dễ bị tổn thương, như người đi xe đạp và người đi bộ, ngay cả vào ban đêm.

Ngoài trang bị tính năng phanh khẩn cấp tự động (AEB), các nhà sản xuất ô tô cũng được yêu cầu tăng cường hệ thống phanh khẩn cấp tự động (AEB) với tốc độ cao hơn. Bởi theo nghiên cứu, hệ thống này có hiệu quả trong việc ngăn ngừa va chạm ở tốc độ thấp nhưng kém hiệu quả hơn khi xe di chuyển ở tốc độ nhanh.

Hiệp hội ô tô Mỹ (AAA) đã thử nghiệm hệ thống phanh khẩn cấp tự động (AEB) trong nhiều năm và phát hiện ra nhiều tình huống phổ biến trong đó công nghệ phanh hoàn toàn không thực hiện được như quảng cáo.

Vì vậy, tiêu chuẩn mới này của Mỹ sẽ giúp giảm tỷ lệ tử vong do va chạm giao thông. Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia của Mỹ cho biết có 42.514 người chết vì va chạm vào năm 2023, giảm 3,6% so với năm trước. 

Bài viết liên quan

Lý do lốp xe rộng hơn không phải lúc nào cũng tốt?

Tôi có thể sử dụng lốp xe có chỉ số tốc độ thấp hơn so với lốp xe nguyên gốc không?

Kia Seltos 2024 chính thức ra mắt tại Việt Nam, giá từ 599 triệu đồng

Mua lại xe có phải nộp phạt nguội thay chủ cũ?

Những lưu ý khi không sử dụng ô tô lâu ngày

Biển số định danh được hiểu là gì?

VIETMAP LIVE quyết tâm trở thành ứng dụng dẫn đường hàng đầu Việt Nam

Chi tiết Volkswagen Viloran giá từ 1,989 tỷ đồng vừa ra mắt tại Việt Nam

Xe Hyundai sắp có hộc đồ kiểu mới rộng hơn, hoạt động giống trên máy bay


Hotline Zalo
Loading...
×