Bài viết từ chuyên gia

Mẹo hay giúp mở cửa ôtô khi bỏ quên chìa khóa

Thật khó khăn nếu muốn mở cửa ôtô khi bỏ quên chìa khóa hoặc vô tình khóa trái cửa xe. Dưới đây là mẹo nhỏ giúp ta mở được cửa ôtô mà không cần chìa khóa.

1. Sử dụng móc áo

Nghe có vẻ lạ nhưng móc áo trong trường hợp này lại thực sự hữu ích. Theo đó đầu tiên, các bạn sẽ lấy một chiếc móc treo quần áo hoặc không có thể lấy một thanh sắt dài được uốn dạng lưỡi câu. Tiếp đó, bẻ cong chúng và luồn vào bên trong cửa xe.

Sau cùng, bạn chỉ cần từ từ kéo chốt lên và cửa xe sẽ được mở ra ngay lập tức. Tuy vậy, nếu muốn thành công với cách mở này, bạn phải thật kiên nhẫn bởi rất khó để có thể thành công ngay ở lần đầu tiên.

2. Sử dụng bộ mở khóa chuyên dụng

Sử dụng bộ mở khóa chuyên dụng được xem là một trong những cách an toàn và hạn chế làm trầy xước đến sơn xe cũng như giảm khả năng hư hại đến ổ khóa một cách tối ưu nhất.

Với cách này, việc bạn cần làm đó là nhét chìa vào ổ khóa và thử tất cả các kiểu khác nhau cho đến khi khóa xe được mở. Tuy nhiên, để xác xuất thành công cao, bạn phải là người có kiến thức hoặc am hiểu sơ qua về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của ổ khóa xe ô tô mình đang sử dụng.

3. Sử dụng dải kim loại mỏng

Dải kim loại mỏng cũng có thể là "cứu tinh" tuyệt vời giúp bạn mở khóa xe trong trường hợp để quên chìa trong xe hoặc không may làm mất chìa ở đâu đó.

Với cách này, tất cả những gì bạn cần làm là chèn dải kim loại vào phần khe giữa cửa sổ và dải cao su mỏng để gạt thanh khóa. Làm như vậy, khóa cửa xe sẽ được mở nhanh chóng mà bạn không cần phải gọi thợ chuyên sửa.

4. Sử dụng tuốc nơ vít cùng thanh sắt nhỏ

Phương pháp mở khóa xe ô tô này khá đơn giản và bạn hoàn toàn có khả năng làm được. Tuy nhiên, hạn chế của nó là dễ làm hỏng hoặc xây xước xe nếu không thao tác cẩn thận và khéo léo.

Cụ thể, nguyên tắc thực hiện phương pháp này như sau: dùng tuốc nơ vít tạo một chút khoảng trống giữa phần cửa xe và khung xe để đưa thanh sắt vào. Tiếp đó, dùng thanh sắt này để đẩy chốt khóa và nhanh chóng mở cửa xe.

5. Sử dụng túi đệm khí

Sử dụng túi đệm khí là cách mở khóa xe ô tô khá an toàn, đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Theo đó, bạn chỉ cần tạo ra một khoảng hở nhỏ giữa phần cửa xe và khung xe. Tiếp đó sẽ nhét túi nệm khí vào và bóp bóng cao su để bơm khí vào bên trong nệm.

Bằng các thao tác này, lực đẩy được tích tụ bên trong nệm khí sẽ giúp mở cửa xe hở ra. Sau cùng bạn chỉ cần luồn 1 thanh sắt dài vào bên trong xe để án nút mở chốt cửa.

Tuy nhiên sau khi bạn đã thử tất cả những cách làm trên mà vẫn không thể mở khóa xe thì tốt nhất bạn nên gọi điện và tìm những thợ mở khóa chuyên nghiệp để tránh gây ra những hỏng hóc không đáng có cho xế cưng của mình.

Bài viết liên quan

Ngồi nhà bán xe cũ, đổi xe điện mới chỉ với 1 cú nhấn chuột

Bỏ giấy phép lái xe hạng B2, người dân có phải đi làm lại không?

Vấn đề gì ảnh hưởng đến độ mòn của lốp?

Chuyển từ xe số sàn sang tự động cần lưu ý điều gì?

Xe lướt là gì? Ưu nhược điểm của xe lướt

Sạc xe đạp, xe máy điện sao cho an toàn?


Hotline Zalo
Loading...
×