Bài viết từ chuyên gia

Giáo viên dạy lái xe ô tô không ngồi cạnh hỗ trợ học viên, chịu phạt bao nhiêu?

Trước đây, tình trạng giáo viên dạy lái xe ô tô không ngồi cạnh hỗ trợ học viên diễn ra khá phổ biến, gây ra nhiều lo ngại về an toàn và hiệu quả học tập.

Theo tìm hiểu, đối với trường hợp giáo viên dạy lái xe ô tô không ngồi cạnh hỗ trợ học viên có thể bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng. 

Trường hợp giáo viên dạy lái xe ô tô không ngồi cạnh hỗ trợ học viên có thể bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng
Cụ thể, theo khoản 1 và điểm a, Khoản 3 Điều 37 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định về xử phạt các hành vi vi phạm quy định về đào tạo, sát hạch lái xe như sau:

1. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với giáo viên dạy lái xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Giáo viên dạy thực hành để học viên không có phù hiệu “Học viên tập lái xe” lái xe tập lái hoặc có phù hiệu nhưng không đeo khi lái xe tập lái;

b) Giáo viên dạy thực hành chở người, hàng trên xe tập lái trái quy định;

c) Giáo viên dạy thực hành chạy sai tuyến đường trong giấy phép xe tập lái; không ngồi bên cạnh để bảo trợ tay lái cho học viên thực hành lái xe (kể cả trong sân tập lái và ngoài đường giao thông công cộng);

d) Không đeo phù hiệu “Giáo viên dạy lái xe” khi giảng dạy;

đ) Không có giáo án của môn học được phân công giảng dạy theo quy định hoặc có giáo án nhưng không phù hợp với môn được phân công giảng dạy;

e) Giáo viên dạy thực hành không mang theo giấy phép xe tập lái hoặc mang theo giấy phép xe tập lái đã hết giá trị sử dụng.

Tổng kết, nếu như giáo viên không ngồi bên cạnh để bảo trợ tay lái cho học viên thực hành lái xe có thể bị phạt tiền từ 600.000 đồng tới 800.000 đồng. Mức phạt này áp dụng cho cả sân tập lái và ngoài đường giao thông công cộng. 

Bài viết liên quan

Thúc đẩy giao thông điện: Cần có mục tiêu và lộ trình rõ ràng

Tại sao chiều rộng lốp ô tô luôn kết thúc bằng số 5, có điều gì đặc biệt?

RÀ PHANH NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH, AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ?

Các hãng đua nhau giảm giá xe, cao nhất lên tới 400 triệu đồng chào hè 2024

ƯU NHƯỢC ĐIỂM LỐP CHỐNG XỊT (RUNFLAT): LIỆU BẠN CÓ NÊN TRANG BỊ CHO XẾ CƯNG KHÔNG?

Quy định tốc độ xe ô tô và mức phạt lỗi chạy quá tốc độ mới nhất


Hotline Zalo
Loading...
×