Tin tức & sự kiện

Xử lý nghiêm các phương tiện dán bản đồ Việt Nam không có Hoàng Sa, Trường Sa

Các xe ô tô tự ý dán các đề can bản đồ Việt Nam không có Hoàng Sa, Trường Sa sẽ bị xử lý.

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản gửi Bộ Công an, Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Giao thông vận tải về việc xử lý hiện tượng lưu hành sản phẩm bản đồ thể hiện sai lệch chủ quyền, biên giới quốc gia.

Qua theo dõi nắm tình hình, cơ quan này phát hiện tình trạng có nhiều phương tiện giao thông vận tải đường bộ của cá nhân và tổ chức có dán hình ảnh bản đồ Việt Nam trên kính, thân xe và khung biển số xe, nhưng những bản đồ này không thể hiện đầy đủ quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Bên cạnh đó, thực trạng khung biển số ô tô, môtô, xe gắn máy thiết kế dán sẵn hình bản đồ thiếu Hoàng Sa, Trường Sa được sản xuất hàng loạt và bán tự do trên thị trường nhiều tỉnh, thành phố cả nước và một số sàn giao dịch điện tử.

Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng các phương tiện giao thông có phạm vi đi lại rộng, tác động thị giác lớn đến người dân và du khách nước ngoài, có thể hình thành ý thức sai lệch về chủ quyền biển, đảo. Về lâu dài, việc này gây bất lợi trong công tác đấu tranh pháp lý chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông.

Do đó, để xử lý tình trạng trên, Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp thông tin và đề nghị các bộ phối hợp xử lý các hành vi vi phạm nêu trên theo thẩm quyền.

Việc xử lý sẽ được căn cứ vào Luật Biển Việt Nam năm 2012, Nghị định số 72 của Chính phủ về quản lý hoạt động thông tin đối ngoại; Nghị định số 18 của Chính phủ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ.

Bài viết liên quan

Hà Nội: Nguyên nhân khiến hàng loạt ô tô, xe máy không mở được khóa thông minh

Giá camera hành trình HP, đánh giá ưu nhược điểm

So sánh Ford Ranger Stormtrak và Wildtrak: Đâu là lựa chọn tối ưu?

Dấu hiệu cần phải thay lốp ô tô ngay nếu không muốn 'thần chết' đoạt mạng

Sử dụng điều hòa ô tô đúng cách

Ưu nhược điểm của việc mua xe ô tô trực tiếp tại đại lý và khi mua online


Hotline Zalo
Loading...
×