Bài viết từ chuyên gia

Trọng lượng lốp xe tải và một số điều cần biết

Lốp xe tải là bộ phận quan trọng trong cấu tạo của mỗi chiếc xe tải. Một chiếc lốp xe tải chất lượng và phù hợp với xe sẽ đem tới hiệu quả tốt nhất trong quá trình vận hành giúp cho chuyến xe êm ái và nhẹ nhàng. Để chọn được chiếc lốp xe phù hợp bạn cần quan tâm tới trọng lượng lốp xe tải. Hẳn đây sẽ là những thông tin hữu ích cho những ai đang có ý muốn dùng xe tải hoặc mua xe tải để vận chuyển hàng hóa.

Trọng lượng lốp xe tải bao nhiêu kg thì phù hợp?

Theo công bố của các chuyên gia tại Xe tải Vĩnh Phát, trên thực tế không có một tiêu chuẩn nào để quy chụp về trọng lượng của một chiếc xe tải. Do đó mà cũng không có lời giải đáp chi tiết nhất cho câu hỏi trọng lượng lốp xe tải bao nhiêu kg thì phù hợp. Vì lốp xe tải có rất nhiều trọng lượng khác nhau, mỗi loại lốp sẽ có một trọng lượng cụ thể nhất định.

Bên cạnh đó, cùng với sự cải tiến không ngừng của ngành công nghệ lắp ráp và sản xuất xe tải hiện nay thì hàng loạt loại lốp xe tải được sản xuất với các trọng lượng khác nhau. Mỗi loại được sử dụng cho các loại xe tải khác nhau và dùng theo xu hướng tăng dần về trọng tải.

Tùy vào từng kết cấu của mỗi dòng xe tải nhất định và khối lượng trọng tải mà xe tải chuyên chở cùng với các thiết kế riêng biệt, các điều kiện về kích thước lốp, hình dáng lốp, kích thước lốp và trọng lượng lốp xe tải cũng khác nhau hoàn toàn.

Do đó, bạn chỉ có thể biết được trọng lượng lốp của xe tải mình đang dùng là bao nhiêu bằng cách đọc và ghi nhớ vào đầu những thông số được ghi in nổi trên lốp để nắm rõ hơn. Hơn nữa, để nắm bắt kỹ hơn người dùng còn có thể thực hiện bằng cách kết nối với các chuyên viên tư vấn của hãng để được hỗ trợ tốt nhất.

Kinh nghiệm lựa chọn lốp xe tải phù hợp

Lốp xe được biết là bộ phận trực tiếp tiếp xúc giữa xe tải với mặt đường. Nhiệm vụ của chiếc lốp xe tải đó là truyền động lực và chi phối tất cả hoạt động xe trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Bên cạnh đó, lốp xe cũng chính là bộ phận có chức năng nâng đỡ tất cả trọng lượng của xe tải. Từ đó giúp giảm thiểu rung sốc tối đa, xe có thể vận hành một cách dễ dàng, êm ái tránh được những va chạm mạnh khi đi qua các con đường có nhiều ổ gà, ổ voi, đường kém chất lượng làm ảnh hưởng xấu tới hàng hóa trên xe. Để có thể lựa chọn được một chiếc xe tải thích hợp thì các chuyên viên của xe tải Vĩnh Phát tư vấn như sau:

  • Nghiên cứu thật kỹ về kích thước tải nặng xe tải của bạn, từ đó xin ý kiến từ các chuyên gia tư vấn về lốp xe tải.
  • Tìm hiểu xem thương hiệu sản xuất ra lốp xe có thật sự tốt và đáp ứng được mong muốn từ người sử dụng hay không. Đồng thời bạn cũng nên xem xét xem lốp sản xuất từ nhà máy có đảm bảo chuyên môn và nhận được niềm tin từ số đông người dùng không.
  • Các thông số của xe có phù hợp với chiếc xe tải và các đặc điểm sử dụng và hàng hóa cần vận chuyển hay không.
  • Nên lấy ý kiến và lời khuyên từ những người đã từng dùng lốp xe tải để nhận được những câu trả lời mang tính chất khách quan, giúp bạn lựa chọn được loại lốp xe phù hợp nhất.

Cấu tạo của lốp xe tải nặng

Một chiếc lốp xe có có thể chịu trọng tải lớn của một chiếc xe tải cùng với hàng hóa khối lượng lớn thì cần phải có cấu trúc đặc biệt để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Điều này được thể hiện ở thân lốp, thành lốp, trong tanh và một số bộ phận các. Chi tiết như sau:

  • Thân lốp: Thường được làm từ chất liệu vải bố và được dùng các loại polyester có khả năng kết dính đặc biệt, tránh để không làm thẩm thấu  vào trong không khí. Bạn nên chú ý bộ phận này thật kỹ để giúp xe quay xe và bám đường tốt nhất.
  • Thành lốp: Bên ngoài bộ phận này được tráng qua bằng chất liệu cao su tổng hợp để nâng cao độ bền.
  • Tanh: Tanh chính là lõi thép có độ sức bền kéo cơ cao và bên ngoài được bọc cao su giúp nâng cao độ bền khi sử dụng, đồng thời giúp kết nối với vành xe vững chắc hơn.
  • Hoa lốp: Bộ phận này thường gây ra tiếng ồn và có tỷ lệ thuận với tốc độ xe tải. Hoa lốp cũng có nhiệm vụ giảm nguy cơ mất lái đối với những đoạn đường trơn trượt. Hoa lốp được cấu tạo với đặc điểm giúp loại bỏ những vật cản giúp quá trình lái xe trở nên dễ dàng và an toàn hơn.

Bài viết liên quan

Có được không khi có các lốp xe nhãn hiệu khác nhau? Chúng có cần được thay thế theo từng cặp không?

Kia Seltos 2024 GT-Line chốt giá 799 triệu tại Việt Nam

Honda City 2024 chính thức trình làng, thêm bản mới

Ghế xe hơi cho bé - Vị trí ngồi an toàn cho trẻ em

Trưởng thiết kế Hyundai nói về cảm hứng làm Santa Fe: Học Defender?

Dấu hiệu xe bị nghẹt lọc xăng và cách khắc phục

Sở hữu biển số xe định danh xấu, có thể đổi sang biển số mới đẹp hơn được không?

Audi A8 tạm dẫn đầu hạng mục Thiết kế xe sang tại CCA 2022


Hotline Zalo
Loading...
×