Bài viết từ chuyên gia

Thói quen nào khiến lốp ô tô nhanh bị hỏng?

Đỗ xe dưới trời nắng nóng thường xuyên hay đỗ xe áp sát vỉa hè là những việc làm tai hại, ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền của lốp ô tô.

1. Đỗ xe ô tô dưới trời nóng thường xuyên

Việc đỗ xe liên tục dưới thời tiết nắng nóng khiến áp suất lốp tăng do nhiệt độ tăng vì lốp xe tiếp xúc trực tiếp với mặt đường nhựa. Khi áp suất cao, lốp xe có thể bị nổ vì mặt đường quá nóng. Để đảm bảo an toàn, tài xế nên kiểm tra áp suất lốp 1 tháng 1 lần.

Ngoài ra, khi để xe dưới trời nóng nhiều, các hóa chất từ vật liệu trong xe có thể bị chuyển hóa và bay hơi, do đó ống dẫn khí/nước làm mát gặp sự cố và gây nguy hiểm khi lưu thông.

2. Đỗ xe ô tô sát vỉa hè

Không gian đỗ xe bị hạn chế là điều thường xuyên xảy ra tại Việt Nam, do đó việc đỗ xe sát vỉa hè là điều không khó tránh khỏi. Tuy nhiên, khi vô tình đỗ quá sát vỉa hè khiến lốp xe bị co vào phần đường vỉa hè có thể khiến lốp bị bào mòn, và mỏng dần đi. Điều này có thể dẫn đến tình trạng nổ lốp xe khi đang lưu thông trên đường.

3. Đỗ xe ô tô tại nơi không bằng phẳng

Áp lực sẽ dồn lên lốp xe không đồng đều khi bạn đỗ xe tại một vị trí không bằng phẳng. Một số phần lốp có thể chịu áp lực lớn, và dẫn đến biến dạng.

Kiểu đỗ này có thể chưa gây hại trong thời gian ngắn, tuy nhiên có thể tiềm ẩn những rủi ro khi đi lại trên đường sau một thời gian dài vì lốp không thể trở lại hình dạng ban đầu.

Bài viết liên quan

Những lưu ý khi đóng/mở nắp ca-pô

Bộ phận ô tô dễ bị hỏng nhất khi đi qua ổ gà

VinFast VF 8 mui trần tại lễ diễu binh 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Cả thế giới đang chạy đua, tại sao xe điện lại không phổ biến ở Mỹ?

Xado Atomic Oil RedBoost chính thức ra mắt tại Việt Nam

Sau khi đi được bao nhiêu km thì tôi phải thay lốp?


Hotline Zalo
Loading...
×