Tin tức & sự kiện

Thợ mộc 9X nổi tiếng Việt Nam chế mô tô gỗ độc đáo từ xe điện cũ rỉ sét: Lột xác từ khung đến vỏ

Kiểu dáng của chiếc mô tô tương đối giống với mẫu KTM Duke 200 đang bán trên thị trường nhưng có vóc dáng nhỏ hơn tương đối.

Kênh YouTube ND - Motorcycles mới đăng tải một video mới với tựa đề “I Built a Futuristic Motorcycle From an Abandoned Bike”, tạm dịch “Tôi đã chế tạo một chiếc xe máy tương lai từ một chiếc xe đạp bị bỏ rơi”. Đến nay, video của anh Trương Văn Đạo - người thợ mộc 9X nổi tiếng ở Việt Nam - nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ cộng đồng trong nước, lẫn quốc tế.

Đúng như tiêu đề của video, chiếc mô tô của anh Đạo được chế tạo từ 1 chiếc xe đạp điện cũ, lâu ngày không sử dụng. Các chi tiết trên xe đều có dấu hiệu rỉ sét nên bị loại bỏ, chỉ giữ một phần của bộ khung xe.

Để tạo hình cho chiếc “xe máy tương lai”, đội ngũ của anh Đạo phải dùng khá nhiều thanh thép để tạo lại một bộ khung mới. Bộ giảm xóc phía trước và sau được thay mới toàn bộ. Bánh xe được tận dụng lại từ chiếc xe đạp điện cũ. Sau khi xử lý rỉ sét, phần mâm xe được thẩm mỹ lại với lớp sơn màu cam bắt mắt. Xe cũng được thay thế bộ lốp mới thể thao.

Sau khi hoàn tất phần khung, đội ngũ ND - Motorcycles chuyển qua phần tạo hình cho chiếc xe của mình. Các chi tiết như vỏ xe, bình xăng, chắn bùn, ốp đèn đều sử dụng gỗ làm vật liệu chế tạo. Các chi tiết này được gắn kết với nhau bằng keo dán và đinh ốc.

Đặc biệt, vị trí bình xăng, động cơ được và hệ thống đèn trước/sau được làm rất chỉn chu. Cụ thể, ở mỗi vị trí đều được bố trí đèn LED với nhiều màu sắc khác nhau, tạo cảm giác giống với những chiếc mô tô đến từ tương lai.

Để vận hành chiếc xe, anh Đạo sử dụng tới 5 ắc-quy đặt ở dưới sàn xe. Bước cuối cùng, phần tay nắm, dây phanh và chỗ để chân được lắp đặt để hoàn thiện chiếc “mô tô đến từ tương lai”.

Đoạn cuối của video dài hơn 8 phút, người xem được chứng kiến khả năng vận hành của chiếc mô tô này. Xe di chuyển tương đối nhanh và mượt mà trong môi trường đô thị.

Bài viết liên quan

Lốp xe điện trở thành vấn đề 'đau đầu' mới gây ô nhiễm môi trường

Nguyên nhân gây nổ lốp xe ôtô, cách xử lý và phòng tránh

Mẹo đổ xăng ô tô vừa tiết kiệm vừa không hại xe

Những chi tiết trên ôtô tự hỏng nếu để xe lâu ngày không sử dụng

Biển số xe định danh xấu có thể đổi sang biển số mới đẹp hơn được không?

Vì sao lốp trước xe máy có gai ngược?

Các dòng xe gầm cao hạng nhỏ và trung tại thị trường Việt Nam

XỬ LÝ THẾ NÀO KHI Ô TÔ BỊ MẤT LÁI ĐỘT NGỘT?


Hotline Zalo
Loading...
×