Tin tức & sự kiện

Những nhược điểm ô tô màu trắng người mua cần lưu ý

Màu trắng ngoại thất được xem là lựa chọn màu sơn phổ biến nhất của người mua ô tô, tuy nhiên thực tế ô tô sơn màu trắng cũng có một số nhược điểm.

Màu xe nhanh xuống cấp theo thời gian

Ôtô sơn màu trắng theo thời gian sử dụng sẽ nhanh xuống màu hơn so với các xe sơn màu khác. Tùy theo điều kiện sử dụng, tuy nhiên thông thường từ năm thứ 2, thứ 3 màu xe bắt đầu ố màu dần, nhất là với những chiếc ôtô thường xuyên đỗ ngoài trời nắng. Ánh nắng mắt trời chiếu trực tiếp kết hợp các yếu tố môi trường, thậm chí dung dịch rửa xe… là những chất xúc tác khiến xe chuyển sang màu ố vàng nhanh hơn.

Vết bẩn trên xe màu trắng dễ nhìn thấy hơn các màu khác

Ôtô sơn màu trắng thường bắt mắt hơn các lựa chọn màu sắc khác. Tuy nhiên, chính điều này cũng khiến các vết bản bám trên xe màu trắng dễ nhìn thấy hơn xe sơn các màu khác.

   

Đặc biệt là các vết bùn đất, nước bắn hay nhựa đường và cũng dễ dàng nhìn thấy những vết xước. Do đó, đòi hỏi chủ sở hữu của những chiếc xe màu trắng cần phải vệ sinh rửa xe thường xuyên hơn nếu muốn chiếc xe luôn sạch sáng.

Giá bán thường cao hơn các lựa chọn màu sắc khác

Cùng một phiên bản, loại xe... những thực tế ôtô có sơn màu trắng thường có giá bán cao hơn các xe sơn màu khác. Nhiều người cho rằng do số lượng khách hàng sự ưu chuộng màu trắng nhiều hơn các màu xe khác, nên dẫn đến việc giá chênh lệch nhau.

Những vị trí sơn lại phôi sơn dễ biến dạng

Với những chiếc ô tô màu trắng phải sơn lại một số điểm, vị trí, khu vực... do trầy xước hay va chạm trong quá trình sử dụng, khả năng cao phôi sơn sẽ bị méo so với phần còn lại của xe.

Do đó, những xe màu trắng khi sơn lại một vài điểm, vị trí, khu vực... cũng sẽ dễ nhận biết hơn các màu khác. Hơn thế nữa, ô tô màu trắng ngọc trai còn bị xếp vào loại màu khó khôi phục lại như ban đầu nhất.

Bài viết liên quan

Điểm qua sáu quan niệm sai lầm về lốp xe

Để biển số bị che lấp bị xử phạt bao nhiêu?

5 TÍN HIỆU CẢNH BÁO CẦN THAY LỐP MỚI

Để biển số bị che lấp bị xử phạt bao nhiêu?

Lốp mới lắp đằng trước hay đằng sau?

Tổng quan về lốp xe ô tô DEESTONE - Thái Lan

CÁCH BƠM VÀ VÁ LỐP XE Ô TÔ KHÔNG SĂM ĐÚNG CHUẨN


Hotline Zalo
Loading...
×