Tin tức & sự kiện

Bổ sung nội dung thi sát hạch cấp GPLX từ 1/1/2021

Từ 1/1/2021, người học và thi sát hạch giấy phép lái xe ô tô phải học và thi thêm phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông trên thiết bị mô phỏng.

Theo Thông tư 38/2019/TT-BGTVT, ngoài các nội dung học như hiện nay, từ 1/1/2021, tất cả các trung tâm sát hạch lái xe phải sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để đào tạo lái xe ô tô . Trong đó, thiết bị mô phỏng để đào tạo lái xe gồm hệ thống các máy tính có cài đặt phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông và ca bin học lái xe ô tô.

Cũng theo thông tư trên, từ nay các Trung tâm sát hạch lái xe phải sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để sát hạch lái xe. Người thi bằng lái ô tô (hạng B1, B2, C, D, E, các hạng F) sẽ phải thi thêm nội dung sát hạch lái ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở GTVT sẽ sử dụng phần mềm mô phỏng tình huống giao thông để sát hạch lái xe từ 1/5/2021.

Do đó, việc thi sát hạch lái xe sẽ có 4 bài thi thay vì 3 bài như trước đó, gồm: Sát hạch lý thuyết - Thi phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông - Thực hành lái xe trong hình - Thực hành lái xe trên đường.

Nếu không đạt nội dung lý thuyết thì không được thi lái ô tô bằng phần mềm mô phỏng; Nếu không đạt bài thi phần mềm mô phỏng thì không được thi thực hành trong hình; Nếu không đạt nội dung thực hành trong hình thì không được thi sát hạch lái xe trên đường.

Đạt nội dung lý thuyết, phần mềm mô phỏng, thực hành lái xe trong hình nhưng không đạt kết quả sát hạch lái xe trên đường thì được bảo lưu kết quả trong 1 năm

Bài viết liên quan

9 thói quen chết người của tài xế ô tô Việt và mức phạt mới nhất 2021

Trung Quốc tăng sản xuất lốp sau khi bán 2,5 triệu chiếc ô tô, xuất khẩu loại nông sản này của Việt Nam tăng 89,9%

6 ĐIỀU ĐƠN GIẢN GIÚP TĂNG TUỔI THỌ LỐP XE Ô TÔ

5 lợi ích không tưởng của việc cân bằng động lốp xe

TOP 3 CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP LẮP ĐẶT NHIỀU NHẤT TRÊN XE TOYOTA

TRANH CÃI - THAY 2 LỐP MỚI THÌ NÊN LẮP Ở TRỤC TRƯỚC HAY SAU??

10 CÁCH BẢO DƯỠNG LỐP XE Ô TÔ CHỦ XE KHÔNG THỂ BỎ QUA


Hotline Zalo
Loading...
×