Tin tức & sự kiện

4 kiểu đỗ xe “dễ ghét” nhất

Với số lượng ô tô được sử dụng ngày một gia tăng, nhu cầu chỗ đỗ xe cũng vì thế mà tăng lên. Và từ đó, những kiểu đỗ xe “dễ ghét” cũng xuất hiện.

Trong kỳ thi sát hạch lấy bằng lái ô tô, hai trong số những nội dung của bài thi sa hình bị thí sinh "ghét bỏ" nhất là: lùi chuồng dọc và lùi chuồng ngang. Hai nội dung này chủ yếu là để phục vụ cho mục đích đỗ xe. Kỹ năng lùi xe vào chuồng còn được các tài xế tích lũy qua quá trình lái xe thực tế. 

Với số lượng ô tô ngày một tăng, các bãi đỗ xe vì thế cũng thường xuyên không được rộng rãi, thoải mái. Khi đó, đòi hỏi các tài xế phải vận dụng hết các kỹ năng đã được học trong quá trình ôn thi lấy bằng lái và cả các kỹ năng thực tế để đỗ xe sao cho đúng quy định 

Đáng buồn thay, một số lái xe không chịu vận dụng các kỹ năng đó mà đỗ xe một cách cẩu thả, bừa bãi, gây ức chế, khó chịu cho người khác. Hãy cùng tìm hiểu những những kiểu đỗ xe “dễ ghét” nhất trong bài viết dưới đây và tránh đừng mắc phải những lỗi như vậy nhé.

Đỗ xe không đúng chuồng
Trong khu đỗ xe có sẵn các vạch trắng phân chia rõ khu vực đỗ xe dành cho từng chiếc ô tô. Mỗi chuồng đã được tính toán sao cho có kích thước rộng hơn chiếc ô tô để người lái có thể mở và đóng cửa xe, lên, xuống xe dễ dàng.

Mặc dù vậy, một số tài xế lại không làm theo chỉ dẫn này, đỗ xe quá gần xe khác, gây khó khăn cho chính mình và người khác trong việc lên xuống xe. Không những vậy, thậm chí, một số người lái còn đỗ xe lấn sang cả chuồng bên cạnh, thể hiện sự thiếu tôn trọng và vi phạm quy định của bãi đỗ xe.

Nhờ người khác đứng sẵn trong chuồng đỗ để xí chỗ
Trong một bãi đỗ xe đông đúc, có những lái xe đã nghĩ ra cách đỗ xe rất thủ công: nhờ người khác đứng sẵn trong chuồng đỗ để xí chỗ. Người này có vai trò sẽ ngăn cản các xe khác không cho đỗ vào chuồng đó.

Hành động này không những thể hiện tính thiếu kiên nhẫn và kỹ năng lái xe không tốt của người lái mà còn tiềm tàng những nguy hiểm cho người xí chỗ.

Ngồi trong xe và bật động cơ
Trong một hầm đỗ xe rất bí không khí, có những tài xế, vì một lý do nào đó, ở lại trong xe và bật điều hòa. Tất nhiên, khói và khí thải sẽ xả ra, và gây khó chịu cho những người ở trong bãi đỗ xe ở thời điểm đó.

Thậm chí có những tài xế còn làm điều này cả ở trước cửa các cửa hàng, gây khó chịu cho rất nhiều khách hàng, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của cửa hàng.

Chưa tháo rơ-móc mặc dù chẳng kéo theo vật gì
Trường hợp này thường xảy ra nhất đối với những người lái SUV, xe tải. Có những người đỗ xe mà chả thèm tháo rơ-móc ra khỏi xe mặc dù không kéo theo bất kỳ vật gì ở đằng sau cả. 

Điều này có thể gây nguy hiểm cho các phương tiện khác, đặc biệt là những xe đỗ ngay sau. Những người lái xe SUV hoặc xe tải cần chú ý tháo rơ-móc ra khỏi xe trước khi đỗ xe và xem xét về khoảng cách giữa đuôi xe mình và xe khác. Trên đây là 4 kiểu đỗ xe gây khó chịu nhất. Hy vọng rằng sau khi đọc bài này, các bạn có thể chủ động tránh những lỗi trên để đảm bảo an toàn cho chính mình và người khác khi đỗ xe.

                                              

Bài viết liên quan

Sử dụng điều hòa lấy gió trong khi đang mùa dịch COVID-19 nên hay không?

VỎ XE BRIDGESTONE 185R14 BAO GỒM NHỮNG DÒNG NÀO CHO XE DU LỊCH?

7 điều cần lưu ý về lốp xe ô tô

6 sai lầm khiến lốp xe nhanh bị bào mòn hơn

5 THÓI QUEN XẤU CỦA TÀI XẾ KHIẾN Ô TÔ

Toyota Land Cruiser Prado sẽ có phiên bản mới dựa trên mẫu 300 Series

10 xe bọc thép bánh lốp tốt nhất thế giới


Hotline Zalo
Loading...
×