Bài viết từ chuyên gia

Một số nhược điểm của xe bán tải người dùng cần biết

Hình dáng hầm hố, khỏe, đa dụng là những ưu điểm của xe bán tải khiến nhiều người mê, thế nhưng dòng xe này cũng lộ khá nhiều nhược điểm.

Khó khăn khi di chuyển và tìm chỗ đỗ

Xe bán tải thường sở hữu kích thước khá lớn, cả về chiều dài, rộng cũng như chiều cao. Điều này sẽ gây nên khó khăn không hề nhỏ khi di chuyển, đặc biệt trong các đô thị và những thành phố lớn. Chỉ cần nghĩ đến việc chật vật thoát khỏi cung đường đông đúc, đoạn đường bị tắc cũng khiến nhiều người méo mặt. Chưa kể việc quay đầu xe hoặc chọn nơi đỗ xe an toàn cũng khó khăn.

Chi phí vận hành tăng

Do thiết kế để chở hàng nên việc yêu cầu chiếc xe phải êm ái như những mẫu xe gia đình là một sự “cầu toàn” quá mức. Để có được sự êm ái, chủ sở hữu thường chất hàng hóa lên thùng xe với trọng lượng khoảng 200kg, tuy nhiên, việc duy trì một lượng hàng hóa thường xuyên là nguyên nhân khiến chi phí vận hành tăng lên đáng kể.

Động cơ ồn, mùi hôi dai dẳng

Do sở hữu động cơ diesel nên khá ổn cho dù hiện nay các nhà sản xuất ô tô đã cải thiện đáng kể về tiếng ồn của động cơ trên các sản phẩm của mình, nhưng chắc chắn nó sẽ không thể mang lại sự êm ái như động cơ xăng.

Hơn nữa, mùi hôi dai dẳng phát ra từ nhiên liệu diesel khi để xe trong nhà hay “phảng phất” trong cabin cũng là điều khiến nhiều người sở hữu xe không khỏi khó chịu. Tính chất vật lí của dầu Diesel không bay hơi nhanh như xăng, mà thường lưu lại khá lâu khiến việc khắc phục khá khó khăn.

Thùng xe quá cao không thuận tiện cho việc lấy đồ

Đối với xe bán tải, khoang cabin hạn chế nên mọi đồ đạc hầu hết phải bỏ vào thùng sau, để lấy đồ chỉ có một cách là dừng xe lại. Hơn nữa, chiều cao trung bình của những thùng xe bán tải khá cao, mép trên của thùng thường cao khoảng 1,3 m khiến việc chất dỡ hành lý khá khó khăn. Hơn nữa cửa thùng xe theo dạng lật ra, để lấy được những đồ trong sâu bạn sẽ phải trèo lên thùng xe khá bất tiện.

Hàng ghế sau thiếu linh hoạt

Đầu tiên phải kể đến hàng ghế sau thiếu linh hoạt và không thể điều chỉnh độ nghiêng do vách ngăn phía sau với thùng xe. Trên hành trình dài, điều này sẽ gây cảm giác mệt mỏi vì không được thay đổi tư thế thoải mái hơn. Các phiên bản mới của Ranger hay Colorado đã được cải tiến bằng cách ghế sau có độ ngả nhiều hơn.

Không gian cabin hẹp

Cũng vì hạn chế về không gian cabin, ngay cả với các dòng cabin kép sẽ không thể bỏ nhiều hành lý trong khoang xe so với xe đa dụng. Vì thế, nếu phải mang theo nhiều hành lý và có những món đồ cồng kềnh thì phải bỏ vào thùng sau. Xe đa dụng, chỉ với tay ra phía sau là có thể lấy được đồ, còn với xe bán tải chỉ có cách dừng lại và mở thùng.

Bài viết liên quan

Thêm thông tin chi tiết về chiếc xe điện giá rẻ Hyundai Inster mới trước giờ G

Xe bị kẹt chân côn xử lý như thế nào?

Ford Transit hoàn toàn mới ra mắt Việt Nam, giá từ 905 triệu đồng

VinFast triệu hồi hơn 2.000 xe điện tại Việt Nam do nghi ngờ nhiều lỗi

Cách xử lý sự cố xăng, nhớt xe ô tô bị nhiễm nước

Xe bán tải có niên hạn sử dụng bao lâu?


Hotline Zalo
Loading...
×