Video tư vấn, giới thiệu

Mazda CX-5 - Vị thế khó lay chuyển trong lòng người dùng

Mazda CX-5 - Vị thế khó lay chuyển trong lòng người dùng

Giai đoạn bình chọn thứ hai của Car Choice Award 2022 (CCA) dần hé lộ những mẫu xe đứng đầu các hạng mục. Nhóm “Xe cho gia đình nhỏ” là tập hợp những dòng xe từ 5 chỗ trở xuống, phù hợp với những gia đình 2 thế hệ. Nhóm xe này có rất nhiều lựa chọn phù hợp trên thị trường, trong số đó Mazda CX-5 đang nắm ưu thế ở vòng bình chọn thứ 2, với hơn 7.600 lượt, cách vị trí thứ hai khoảng 200 lượt.

Kết quả này phần nào phản ánh những gì diễn ra trên thị trường nhiều năm qua. CX-5 là một trong những dòng xe thường có doanh số ở nhóm đầu thị trường. Sức hút của mẫu xe này không thay đổi, dù phân khúc có nhiều lựa chọn.

Theo đánh giá của của nhiều người dùng, thiết kế của CX-5 là một trong những điểm cộng lớn, quyết định phần nào đến lựa chọn mua xe của cả vợ và chồng, những người chủ gia đình. Kiểu dáng xe phù hợp với hầu hết người dùng và lứa tuổi. Ngôn ngữ Kodo áp dụng trên dòng xe này nhận được nhiều giải thưởng về thiết kế như Red Dot Design.

Không gian nội thất rộng là một trong những ưu điểm của dòng xe này, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình. Ngoài ra, cabin còn được trang bị nhiều chi tiết cao cấp như ghế bọc da, cửa sổ trời, bốn cửa kính một chạm. Ghế lái chỉnh điện, nhớ vị trí, trong khi hàng ghế hành khách trước chỉnh điện. Táp-lô nổi bật với màn hình cảm ứng 7 inch, hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto. Ở các phiên bản cao cấp, xe có dàn âm thanh 10 loa Bose, màn hình HUD, camera 360 độ.

CX-5 cũng là một trong những dòng xe sớm có nhiều tính năng hỗ trợ người lái cao cấp trong phân khúc CUV cỡ C như cảnh báo điểm mù BSM, hỗ trợ giữ làn đường LAS, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi RCTA.

Mazda CX-5 có hai phiên bản động cơ 2.0 và 2.5, công nghệ SkyActiv. Theo đánh giá của nhiều người dùng, động cơ 2.5 có khả năng vận hành vượt trội. Hệ thống treo hoạt động hiệu quả, mang lại sự êm ái và ổn định.

Với hàng loạt trang bị, tính năng và thiết kế ưu việt, CX-5 được nhiều người dùng lựa chọn. Lũy kế từ đầu năm dòng xe đạt doanh số gần 11.000 chiếc. Người dùng có thể bình chọn cho CUV này trong giai đoạn nước rút của CCA

Bài viết liên quan

Thiết bị hạn chế phát thải hạt vi nhựa từ lốp xe

Những yếu tố gây mất tập trung khi lái xe và cách khắc phục những vấn đề đó

Giấy tờ xe ô tô gồm những gì? Không mang phạt bao nhiêu?

Audi Q5 Sportback 2022 ra mắt tại Việt Nam

Sedan hạng C nào có giá rẻ nhất hiện nay ?

Ưu điểm của các dòng xe Kia tại Việt Nam


Hotline Zalo
Loading...
×