Tin tức & sự kiện

Hyundai Inster - Chiếc xe điện rẻ nhất của thương hiệu Hàn

Hyundai Inster mới phát triển dựa trên Casper hiện đang được bán ở Hàn Quốc và được đồn đại là có giá dưới 21.500 USD (khoảng 547 triệu đồng).

Hyundai đã giới thiệu chiếc xe điện cỡ nhỏ thuộc phân khúc hạng A đầu tiên của mình trước khi chính thức ra mắt tại Triển lãm di động quốc tế Busan (Hàn Quốc) diễn ra vào cuối tháng 6 này.

Mẫu xe mới này phát triển dựa trên Hyundai Casper, thậm chí nó sẽ được gắn nhãn là Casper EV tại Hàn Quốc. Nhưng trên thị trường toàn cầu, mẫu xe mới sẽ được gọi là Hyundai Inster.

Hãng xe Hàn cho biết cái tên này bắt nguồn từ cụm từ 'thân thuộc' và 'đổi mới'. Điều này gián tiếp tuyên bố chiếc xe điện mới “sẽ đặt ra các tiêu chuẩn mới về phạm vi hoạt động, công nghệ và các tính năng an toàn, xác định lại những gì người mua có thể mong đợi từ một chiếc xe thuộc phân khúc hạng A”.

Vì mẫu xe này dựa trên Casper nên không có gì ngạc nhiên khi nó có kiểu dáng tổng thể giống với chiếc crossover nhỏ. Cụ thể như đèn LED chiếu sáng ban ngày hình tròn ở phía trước và đèn xi nhan đồ họa pixel bắt mắt bên cạnh.

Hyundai Inster cũng có vẻ lớn hơn Casper một chút, dù rằng kích thước cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

Đoạn giới thiệu cho thấy cổng sạc của Hyundai Inster ở phía trước. Giống như Casper, Hyundai Inster có chắn bùn màu đen và chiếc EV nhỏ bé có một bộ thanh ray trên nóc.

Mặc dù hình dáng tổng thể của mẫu xe mới tương tự như Casper nhưng Hyundai cũng thực hiện nhiều chỉnh sửa ở phía sau. Ví dụ, Inster có đèn hậu LED đã được thiết kế lại tương tự như Hyundai Ioniq 5 và Ioniq 6. Cụm tên 'Inster' lớn cũng xuất hiện ở phía cửa sau.

Hyundai chưa công bố bất kỳ bức ảnh nội thất nào của Inster, nhưng những bức ảnh chụp lén cho thấy mẫu xe mới sẽ mượn nhiều yếu tố từ Casper, bao gồm cụm đồng hồ kỹ thuật số, màn hình thông tin giải trí trung tâm lớn và vô lăng 3 chấu chắc chắn.

Theo nhiều thông tin đăng tải gần đây, Hyundai đang nhắm tới mức giá dưới 20.000 euro (khoảng 21.500 USD) cho Inster. Điều này sẽ biến Hyundai Inster thành chiếc xe điện rẻ nhất của thương hiệu Hàn.

Mẫu xe mới sẽ được trang bị một mô-đun truyền động tích hợp có nguồn gốc từ BorgWarner (Mỹ), dù chưa biết chính xác thông số sức mạnh. Hyundai cũng chưa cung cấp thông tin chi tiết về bộ pin và phạm vi hoạt động của xe.

Bài viết liên quan

Thủ tục cấp đổi xe kinh doanh vận tải từ biển trắng sang màu vàng ra sao?

Hệ thống phanh tự động trên ô tô và những điều cần biết

Giá lốp Xe bán tải, vỏ xe ô tô bán bải, địa hình

VinFast triệu hồi hơn 2.000 xe điện tại Việt Nam do nghi ngờ nhiều lỗi

Sau khi đi được bao nhiêu km thì tôi phải thay lốp?

10 CẢI TIẾN CÔNG NGHỆ LỐP XE TRONG TƯƠNG LAI


Hotline Zalo
Loading...
×