Tin tức & sự kiện

Các bước chuẩn bị cho xe ô tô khi sắp có bão

Mặc dù sơ tán vẫn là phương pháp tốt nhất để giảm thiểu thiệt hại khi có bão, nhưng trong nhiều trường hợp bạn vẫn phải ở lại và cùng chiếc xe của mình chống lại cơn bão. Các bước chuẩn bị sau đây sẽ giúp bạn giảm nhẹ các thiệt hại do cơn bão có thể gây ra cho xế yêu của mình. 

1. Kiểm tra lại các chính sách bảo hiểm cho chiếc xe của bạn. Bạn sẽ cần nắm rõ những tình huống nào được bảo hiểm (cây ngã đổ, thủy kích...) cũng như những bước cần thực hiện trong trường hợp xe bạn bị hư hỏng và bạn cần làm một yêu cầu bồi thường.

2. Bạn cần kiểm tra và bổ sung tất cả các dung dịch cần thiết trên xe. Kiểm tra dây đai truyền động, căng dây đai và thay thế nếu cần thiết. Ngoài ra, đảm các lốp xe được bơm căng đúng tiêu chuẩn (bao gồm cả lốp dự phòng).

Các dung dịch thường cần được kiểm tra: nhớt động cơ, nhớt hộp số, dầu phanh, dung dịch ắc qui, dầu trợ lực, nước làm mát và chất nước rửa kính.

3. Bơm đầy bình xăng của xe bạn và đổ đầy bất kỳ can dự trữ. Mưa bão có thể làm trì trệ các hoạt động kinh doanh, giao thông. Để tránh hiện tượng hàng loạt các trạm xăng ngừng hoạt động, bạn cần đổ đầy xăng cho chiếc xe của mình và dự trữ thêm vài can xăng, đảm bảo đủ nhiên liệu cho chiếc xe của bạn. Ngoài ra, sau những cơn bão lũ, nước có thể xâm nhập vào hầm chứa xăng của các trạm xăng. Vì vậy tốt nhất là bạn nên tránh đi đổ xăng ngay sau khi nước vừa rút. 

4. Chuẩn bị một bộ dụng cụ khẩn cấp. Bạn cần chuẩn bị một bộ công cụ ô tô, một con dao bỏ túi, cầu chì dự phòng, bộ bơm vá lốp khẩn cấp, nhớt động cơ dự phòng, dầu trợ lực, đội xếp, cáp nối cọc bình, đèn pin, pin dự phòng, đài phát thanh sử dụng pin, bút và giấy, một tấm mền, dụng cụ mở đồ hộp, hộp cứu thương, nước và thực phẩm dự trữ.

5. Đậu chiếc xe của bạn ở một vị trí được che chắn tốt nhất có thể. Hãy nhớ đậu chiếc xe của bạn trên vùng đất cao, tránh xa các vị trí như cột điện, đèn giao thông, biển báo hiệu hoặc cây cối có thể rơi, gãy gây thiệt hại cho chiếc xe. Bạn cũng đừng quên kéo phanh tay.

6. Sử dụng băng keo để che cửa xe của bạn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng dọn dẹp sạch sẽ hơn khi xảy ra trường hợp kính cửa xe bị phá vỡ.

 

Lời khuyên: 

  • Đậu xe của bạn càng gần nhà bạn càng tốt để giảm thiểu thiệt hại.
  • Luôn cập nhật tin tức với các báo cáo từ các đài tin tức địa phương và Trung tâm Bão quốc gia để xác minh điều kiện vận hành xe an toàn.
  • Cất giữ nước sạch dự trữ trong xe của bạn có thể là một cứu cánh. Không chỉ nước này có thể được sử dụng để bảo trì xe, mà cũng có thể được sử dụng để uống.

Cảnh báo:

  • Không bao giờ đậu xe dưới cây hoặc đường dây điện.
  • Cần thận trọng khi thao tác với xăng. Tránh gây tràn xăng, để xăng tiếp xúc với da của bạn hoặc hít phải xăng. Trữ xăng trong một khu vực thông thoáng cách xa nguồn lửa và tiếp xúc với các yếu tố dễ cháy (ví dụ như trong một nhà kho ngoài trời). Không lưu trữ xăng bên trong nhà hoặc nhà để xe của bạn.
  • Bạn không bao giờ nên lái xe trong một cơn bão, trừ khi nó là một trường hợp khẩn cấp.

Bài viết liên quan

Dùng lốp xe làm hộ lan trên đường cong

Bất chấp COVID-19, doanh số Kia Seltos tăng 'vượt bão' trong tháng 8

Khi nào cần thay lốp xe ô tô? 5 Dấu hiệu cảnh báo thời điểm

Tìm hiểu về hệ thống điện trên xe ô tô

Các mẹo bảo dưỡng ắc-quy cho xe ôtô

Kinh nghiệm chọn mua chiếc xe ô tô đầu tiên cho những người trẻ tuổi

Các mẹo bảo dưỡng ắc-quy cho xe ôtô

Phân biệt phụ tùng chính hãng, phụ tùng OEM và phụ tùng độ bên thứ ba


Hotline Zalo
Loading...
×