Tin tức & sự kiện

Tôi update phần mềm VinFast VF e34 thấy đi xa ngoài sức tưởng tượng: Quá phê cho dân chạy dịch vụ

Chỉ cập nhật đúng phần mềm mới, chiếc VinFast VF e34 được đánh giá là cho trải nghiệm khác hẳn, từ tầm vận hành cho đến độ mượt mà của chân ga.

Anh Nguyễn Văn Trường, một chủ xe VinFast VF e34 tại Hà Nội, vừa cập nhật phần mềm mới cho chiếc xe của mình. Sẽ không có gì đáng nói nếu như lần cập nhật này làm thay đổi đáng kể trải nghiệm của chiếc xe điện VinFast.

Sự khác biệt lớn đầu tiên mà anh Trường nhận thấy sau khi cập nhật phần mềm cho chiếc VinFast VF e34 là quãng đường di chuyển. Ngay sau khi cập nhật phần mềm mới, anh Trường chạy thử từ đại lý về nhà với quãng đường 32 km thì thấy hết chỉ 4% (từ 88% còn 84%), tức là 1% pin khi đó đi được khoảng 8 km. Cũng là quãng đường đó, chiếc xe tốn tới 8% pin (100% xuống còn 92%) trước khi cập nhật phần mềm.

Tổng kết lại sau vài ngày sử dụng, anh Trường cho biết trước khi cập nhật, chiếc xe của anh đi 50 km hết 20-22% pin. Sau khi cập nhật, cũng với 20% pin, chiếc xe đi được khoảng 80 km. Theo anh Trường, nếu chỉ đi đường trường thì quãng đường di chuyển thực tế là hơn 300 km cho một lần sạc, tăng hơn hẳn so với trước đó.

Bên cạnh đó, chủ xe cũng cho rằng ga chiếc xe mượt mà hơn ở chế độ Eco sau khi cập nhật phần mềm.

Anh Trường đánh giá việc cập nhật phần mềm 6.0 rất dễ dàng với người mới. Thao tác đơn giản, chỉ cần tải về là tự cài được. Thời gian cập nhật là khoảng 1 tiếng.

Vị chủ xe VinFast VF e34 đánh giá "phê" sau khi cập nhật phần mềm mới. Anh cho biết VF e34 với phần mềm mới nhất quá ổn cho những người kinh doanh dịch vụ, tính ra chi phí sử dụng rẻ hơn nhiều so với xe xăng tương đương phân khúc.

Không chỉ anh Trường mà rất nhiều chủ xe VinFast VF e34 khác đều khen chiếc xe sau khi cập nhật phần mềm mới nhất. Thành viên Trần Tuấn (Hoà Bình) trong Hội xe điện VinFast cho biết không còn chê chiếc VF e34 ở điểm gì nữa khi dùng phần mềm mới. Anh thử đi đầy tải với 5 người và rất nhiều hành lý sau cốp với vận tốc trung bình 50-60 km/h thì thấy xe đi được khoảng 6 km với 1% pin, còn ở vận tốc 90-100 km/h thì xe đi được khoảng 3 km với 1% pin.

Một số thành viên khác còn cho biết rằng phần mềm mới còn giải quyết vấn đề ắc quy nhanh hết.

Mặc dù đánh giá cao phần mềm của xe sau lần cập nhật này, anh Trường cho biết hệ thống phần mềm của VF e34 vẫn còn một thứ cần cải thiện để chiếc xe hoàn hảo hơn, đó là tính năng tìm kiếm trạm sạc. Theo anh, việc dùng bản đồ trên màn hình xe tuy tiện lợi ở việc hiển thị tất cả trạm sạc xung quanh nhưng nhiều lúc bị chậm, còn nếu dùng ứng dụng trên điện thoại thì không chủ động tìm được trạm sạc trên cung đường đi do chỉ gợi ý một số trạm mà ứng dụng tự đề xuất dựa theo % pin hiện có.

Trên Hội những người sử dụng xe điện VinFast, nhiều người tỏ ra khá hào hứng chờ một bản cập nhật phần mềm nữa sau khi thấy những thay đổi tích cực trên bản 6.0 hiện tại.

Bài viết liên quan

Nên mua ắc quy ô tô loại nào tốt? Dùng được bao lâu

Nên sử dụng lốp dự phòng loại nhỏ trong bao lâu?

Giấy tờ xe ô tô gồm những gì? Không mang phạt bao nhiêu?

Cấp lại biển số xe ô tô bị mất có khó không, lệ phí bao nhiêu?

Hướng dẫn cách lắp biển số xe ô tô bao chắc chắn

Dính phạt nguội bao lâu thì ô tô bị cảnh báo đăng kiểm và quá hạn đăng kiểm thì bị xử lý ra sao?

Bao lâu nên thay lốp ô tô?

BA YẾU TỐ QUAN TRỌNG GIÚP KÉO DÀI TUỔI THỌ LỐP XE

BATTLAX SC - DÒNG LỐP HÀNG ĐẦU DÀNH CHO DÒNG XE TAY GA HIỆN ĐẠI


Hotline Zalo
Loading...
×