Tin tức & sự kiện

Những lưu ý khi chọn mua và lắp đặt gương xóa điểm mù ô tô

Gương xóa điểm mù là 1 trang bị ô tô đáng cân nhắc trang bị thêm cho người dùng xe. Tuy nhiên, việc chọn mua và lắp đặt gương cầu xóa điểm mù, có một vài điều mà người dùng cần phải xem xét.

Dưới đây là một số thông tin hữu ích liên quan đến chọn mua và lắp đặt gương xóa điểm mù:

Điều chỉnh gương cửa

Trước khi lắp đặt gương xóa điểm mù ô tô, hãy đảm bảo rằng gương cửa được điều chỉnh đến vị trí chính xác. Hầu hết các tài chỉnh gương bên sao cho họ có thể nhìn thấy một phần của xe nhưng điều này là sai.

Thực chất, người lái chỉ cần nhìn thấy 1 phần nhỏ xe của cá nhân để có thể so sánh khoảng cách với các phương tiện khác cùng tham gia giao thông. Theo đó, ứng dụng chính của gương cửa chính là giúp tay lái ô tô quan sát phần bên và đằng sau của xe. Sau khi điều chỉnh, người lái mới có thể tiến hành xác định vị trí cài đặt gương chống điểm mù.

Kích thước và hình dạng gương cầu điểm mù

Người mua sẽ nhận thấy gương xóa điểm mù có các kích cỡ và hình dạng khá đa dạng. Hình tròn là phổ biến nhất nhưng trang bị này cũng có hình bầu dục, hình chữ nhật và các hình dạng khác đặc trưng hơn. Hãy chọn gương điểm mù phù hợp với hình dạng và kích thước của gương cửa. Lưu ý độ dày gương nếu chủ xe sử dụng gương gập bởi vì chúng có thể làm cản trở hoặc hư hỏng xe nếu kích thước không phù hợp.

Phương pháp lắp đặt gương cầu xóa điểm mù

Theo kinh nghiệm sử dụng ô tô nhiều tài xế, hầu hết các gương cầu lồi xóa điểm mù sử dụng băng dính hai mặt để dán vào cạnh bên ngoài của kính gương cửa. Tuy nhiên, một số gương điểm mù sử dụng các công cụ khác được thiết kế để bắt vít vào đế. Nói chung, băng dính hoặc chất kết dính khác là lựa chọn tốt hơn.

Phạm vi quan sát

Tuy cùng là dạng gương cầu lồi với mặt gương có độ cong nhất định. Nếu chịu khó để ý sẽ thấy độ cong của mỗi sản phẩm gương cầu xoá điểm mù có phần khác nhau, dẫn đến khả năng tăng phạm vi quan sát cũng khác nhau. Cũng cùng một vị trí gắn, nhưng có cái cho góc nhìn rộng, có cái lại không cho góc nhìn hẹp hơn. Đó là do tỷ lệ độ cong của gương. Những sản phẩm gương kém chất lượng thường cho tỷ lệ độ cong không chuẩn bằng gương chất lượng điều này tài xế nhất định phải lưu ý khi chọn.

Chất liệu gương cầu xóa điểm mù

Nhiều gương cầu xóa điểm mù được làm từ nhựa để có trọng lượng nhẹ và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, gương điểm mù có thể có đế được làm bằng nhôm và gương chính làm bằng kính. Chất liệu này có xu hướng sở hữu tuổi thọ dài hơn và cung cấp khả năng hiển thị tốt hơn. Chất liệu nhựa có thể xuống cấp theo thời gian và thông qua sự tiếp xúc với tia UV. Do đó khi lựa chọn nên đặc biệt lưu ý điều này.

Bài viết liên quan

Giới thiệu 5 loại lốp xe ô tô phổ biến

Xe ô tô khó nổ máy nguyên nhân do đâu?

Có nên bật điều hòa ô tô vào mùa đông?

Dùng nước lã thay nước rửa kính ô tô được không?

Giới thiệu 5 loại lốp xe ô tô phổ biến

Thủ tục mua bán xe ô tô cũ gồm những gì?

RÀ PHANH NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH, AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ?

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA LỐP RUNFLAT

Quy tắc sống còn khi dừng xe trên cao tốc ở Việt Nam


Hotline Zalo
Loading...
×