Bài viết từ chuyên gia

Mitsubishi Xpander - Ngôi vương khó lay chuyển

Mitsubishi Xpander - Ngôi vương khó lay chuyển

Dẫn đầu thị trường MPV về doanh số, Mitsubishi Xpander cũng nhiều cơ hội đoạt thứ hạng cao nhất tại Car Choice Awards 2022 (CCA) ở hạng mục “Xe dịch vụ cho tài xế".

Khoảng 5 năm gần đây, Mitsubishi Xpander nổi lên là một trong những dòng xe có doanh số tốt nhất thị trường. Đồng thời đây là dòng xe đứng đầu phân khúc MPV tại Việt Nam. Trong nhóm giải thưởng “Xe dịch vụ cho tài xế” tại CCA, MPV Nhật Bản đang tỏ ra vượt trội so với các vị trí bám đuổi về lượt bình chọn.

Hơn 16.400 lượt bình chọn cho dòng xe này ở vòng thứ 2 của CCA là minh chứng rõ nét cho sức hút của Xpander. Khoảng cách so với vị trí bám đuổi đến khoảng 6.000 lượt bình chọn có thể coi là an toàn đối với MPV Nhật Bản. Dù vậy, mẫu xe 7 chỗ này vẫn phải trải qua vòng cho điểm từ Hội đồng chuyên môn của CCA.

Ở hạng mục xe dịch vụ cho tài xế, các mẫu xe sẽ được cân nhắc về các yếu tố như tính kinh tế trong quá trình sử dụng, những tiện ích hỗ trợ… Xpander dường như đáp ứng hầu hết tiêu chí này. Theo nhiều người chạy xe dịch vụ, Xpander có thiết kế bắt mắt, cá tính, dễ mang lại thiện cảm đối với hành khách.

Trong khi đó, quá trình sử dụng mẫu xe này khá bền bỉ, đáp ứng tần suất hoạt động cao của người chạy dịch vụ. Ngoài ra, mức tiêu hao nhiên liệu của Xpander cũng là một điểm cộng lớn, khi có thể giúp tài xế tiết kiệm phần nào chi phí và tối ưu lợi nhuận.

Thế hệ Xpander hiện tại ra mắt người dùng hồi giữa năm nay. Xe thay đổi nhiều ở thiết kế, bổ sung thêm loạt tiện ích mới nhắm đến cả người lái và hành khách. Hãng xe Nhật Bản thực hiện đến 20 điểm mới trên mẫu xe này: tăng kích thước màn hình lên 9 inch, thay núm chỉnh điều hòa sang dạng gẩy dù không có chế độ tự động, phối lại màu ghế 2 tông cho sáng lên thay vì toàn màu đen bị chê rẻ tiền ở phiên bản trước, tăng chất liệu da thật, chỉ thật trên táp lô, cửa xe.

Thêm bệ tì tay hàng ghế trước kèm hộc để đồ, thêm hộc để bình nước ở bệ tì tay phía sau, thêm cổng sạc USB, tinh chỉnh vô lăng cho dễ cầm nắm và trả lái tốt hơn, tăng kích thước mâm lên 17 inch cùng thiết kế tràn viền mới, tăng kích thước tổng thể xe và nâng khoảng sáng gầm lên mức cao nhất phân khúc, đồng thời cải thiện cả góc tới trước và góc thoát sau để đi địa hình tốt hơn.

Những nâng cấp này được đánh giá là cần thiết để Mitsubishi Xpander 2022 nuôi hy vọng giữ ngôi vương doanh số ở phân khúc MPV phổ thông tại Việt Nam. Lũy kế từ đầu năm, doanh số của Xpander đạt gần 18.000 chiếc.

Bài viết liên quan

Mazda CX-5 - Vị thế khó lay chuyển trong lòng người dùng

Kinh nghiệm lái xe cho tài mới

Hãng xe điện Trung Quốc thần tốc vượt mặt Tesla của Elon Musk nhờ triết lý 'làm nhiều, nói ít'

Giấy tờ xe ô tô gồm những gì? Không mang phạt bao nhiêu?

DẤU HIỆU ĐẶC TRƯNG ĐỂ NHẬN BIẾT LÚC NÀO NÊN THAY VỎ XE Ô TÔ, XE TẢI

Sedan hạng C nào có giá rẻ nhất hiện nay ?

Audi A8 tạm dẫn đầu hạng mục Thiết kế xe sang tại CCA 2022


Hotline Zalo
Loading...
×