Bài viết từ chuyên gia

Mẹo hay tự kiểm tra đèn phanh khi lái xe một mình

Đèn phanh thông báo tín hiệu cho xe đằng sau biết chúng ta đang giảm tốc độ và phòng tránh tai nạn. Tuy nhiên, khi lái xe một mình làm thể nào để kiểm chứng tình trạng hoạt động của đèn phanh?

Sử dụng cán chổi

Để kiểm tra hệ thống đèn phanh có hoạt động tốt hay không, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra hệ thống phanh bằng cách chuẩn bị một cán chổi, khúc gỗ hoặc một đồ vật có độ dài tương tự.

Bạn chỉ cần đạp chân phanh và đưa đầu cán chổi vào vị trí chân phanh, đầu còn lại chống vào ghế lái. Điều này giúp cho chân phanh luôn được đảm bảo đạp phanh khi bạn rời chân khỏi vị trí. Sau đó, bạn mở cửa xe và ra ngoài kiểm tra và quan sát hệ thống đèn phanh của chiếc xe.

Dựa vào bức tường

Bên cạnh việc sử dụng cán chổi để kiểm tra đèn phanh, bạn còn có thể sử dụng một cách làm khác đơn giản hơn rất nhiều. Đầu tiên, bạn hãy tìm một bức tường, di chuyển đậu xe sao cho đuôi xe gần tiếp xúc với mặt tường và tiến hành đạp phanh. Khi đó, đèn phanh sẽ sáng lên và chiếu vào bức tường, bạn chỉ cần nhìn qua gương chiếu hậu hoặc nhìn qua kính sau xe để kiểm tra đèn phanh còn hoạt động ổn định hay không. Với cách làm này, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra đèn phanh xe ô tô rất đơn giản và dễ thực hiện.

Bài viết liên quan

Những việc cần làm ngay sau khi mua ô tô cũ

Toyota Vios tiếp tục giữ ngôi vương bán chạy nhất trong phân khúc sedan hạng B

Bỏ túi kinh nghiệm chống chói mắt khi lái xe vào ban ngày

Đừng để thú cưng một mình trong ô tô quá lâu, nếu không bạn sẽ phải hối tiếc

RÀ PHANH NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH, AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ?

Dùng nước lã thay nước rửa kính ô tô được không?

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA LỐP RUNFLAT


Hotline Zalo
Loading...
×