Bài viết từ chuyên gia

Bình xăng có nước xử lý như thế nào?

Bị nước vào bình xăng xe là hiện tượng ít khi gặp nhưng không phải là hiếm xảy ra và nó có thể làm hư hỏng chiếc xe của anh em. Vậy xử lý thế nào khi có nước trong bình xăng ô tô?

1. Tại sao lại có nước trong bình xăng?

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng có nước trong bình xăng có thể do chất lượng xăng tại các trạm xăng không đảm bảo. Hoặc có thể xe được tiếp nhiên liệu dưới trời mưa và nước theo vòi bơm đi vào bình xăng.

Nguyên nhân thứ hai là do xe phải chạy hoặc để xe bị ngập nước, đặc biệt là trong mùa mưa, đường phố lụt lội mà không có phương pháp bảo vệ nắp bình xăng.

Nhiệt độ và độ ẩm cũng là khiến ngưng tụ hơi nước có trong bình. Trường hợp này lượng nước xuất hiện không nhiều nhưng không phải là không nguy hiểm.

2. Nước có trong bình xăng gây hại như thế nào?

Thông thường, xe có xăng nhiễm nước sẽ khó nổ, không đề được, khi đang lưu thông rất khó để tăng tốc, đạp chân ga có cảm giác hụt hơi, xe bị rung giật và chết máy.

Tác hại cơ bản của tình trạng này là gây rỉ sét bên trong thành chứa nhiên liệu, nặng hơn là dễ xảy ra sự cố tắc nghẽn các dây dẫn, bộ lọc. Nếu để nước lẫn trong bình xăng lâu ngày sẽ dễ gây hỏng kim phun và máy bơm nhiên liệu điện.

Khi ô tô vận hành, kim phun di chuyển cực nhanh nhờ sự bôi trơn của nhiên liệu, nhưng nếu nước tiếp xúc thì về lâu dài kim phun sẽ bị gỉ, và bị phá hủy trong thời gian ngắn.

3. Cách xử lý nước trong bình xăng

Cách đơn giản và nhanh nhất để giải quyết dứt điểm tình trạng nước vào bình xăng là thay thế toàn bộ xăng trong bình chứa. Bạn có thể thay thế lượng xăng cũ trong bình bằng toàn bộ xăng mới với chất lượng tốt hơn và không có chứa ethanol bởi loại xăng này có đặc tính không hấp thụ nước.

Tuy nhiên, nếu thấy cách làm này tốn kém thì bạn có thể thử một số cách như sau:

Thay thế bộ lọc mới

Bộ lọc nhiên liệu hoạt động như một lá chắn giúp ngăn cản nước xâm nhập vào bình chứa nhiên liệu của xe. Tuy nhiên, theo thời gian, bộ lọc có thể bị hỏng hóc hoặc xuống cấp, khiến nước rò rỉ vào bên trong. Do đó, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là thay thế bộ lọc cũ bằng bộ lọc mới để tránh tình trạng trên.

Sử dụng phụ gia tăng chỉ số octance

Bạn có thể sử dụng chất phụ gia tăng chỉ số octance và đổ trực tiếp chúng vào bình xăng. Chất phụ gia này sẽ dần dần hấp thụ độ ẩm và nước bên trong bình chứa, từ đó loại bỏ hết toàn bộ nước bị đọng lại trong bình.

Bài viết liên quan

Trẻ nhỏ ngồi ở vị trí nào và như thế nào trên ô tô là an toàn nhất?

Dung dịch rửa tay ảnh hưởng thế nào đến nội thất ô tô?

Dấu hiệu xe bị nghẹt lọc xăng và cách khắc phục

Chọn loại lốp xe nào: Lốp không xăm, lốp Runflat và lốp tự bơm ?

Bỏ giấy phép lái xe hạng B2, người dân có phải đi làm lại không?

VinFast ưu đãi lớn cho khách hàng mua xe máy điện trong quý II

So sánh Ford Ranger Stormtrak và Wildtrak: Đâu là lựa chọn tối ưu?

Cách tính khoảng cách phanh an toàn, tài xế nào cũng cần phải biết


Hotline Zalo
Loading...
×